Uống thuốc gì chống buồn ngủ, mệt mỏi hiệu quả?

Thuốc tăng sự tập trung: Một số hiểu biết cần có
Thuốc tăng sự tập trung: Một số hiểu biết cần có
12/09/2018
Tổng hợp các loại sách và khóa học luyện trí nhớ
Tổng hợp các loại sách và khóa học luyện trí nhớ
12/09/2018

Những điều bạn cần biết trước khi dùng thuốc chống buồn ngủ

Đối với việc buồn ngủ thông thường, bạn có thể sử dụng cà phê, trà hay dùng nhiều cách để kích thích hệ thần kinh, ra tín hiệu cho não hoạt động nhằm mục đích giữ được sự tỉnh tảo. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ở trạng thái quá mệt mỏi, đã thức quá lâu thì các phương pháp kể trên hoàn toàn không còn tác dụng, thậm chí nhiều trường hợp còn có thể vừa làm việc vừa ngủ mà không hề hay biết. Lúc này, điều bạn cần là sử dụng thuốc chống buồn ngủ?

Thuốc chống buồn ngủ là gì?

Thuốc chống buồn ngủ là các loại dược phẩm có tác dụng giúp người sử dụng tăng sự tỉnh táo và tập trung dù đã thức trong một khoảng thời gian dài.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ, mệt mỏi hiệu quả?

Thuốc chống buồn ngủ là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống buồn ngủ với nhiều mức giá khác nhau, nổi bật như: Thuốc chống buồn ngủ Antisleep, Modafinil hay Windoz. Các loại thuốc này hầu hết được những người làm các công việc về đêm sử dụng. Thậm chí chúng nổi tiếng và phổ biến tới mức có rất nhiều diễn đàn cũng như group được tạo riêng để các thành viên trao đổi kinh nghiệm sử dụng thuốc cũng như mua bán. Hầu hết các topic đều thiên về việc review thuốc cũng như trao đổi xem các loại thuốc Antisleep, Modafinil hay Windoz có tốt không. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham gia để có thêm thông tin.

Sử dụng thuốc chống buồn ngủ có tốt không?

Câu trả lời cho câu hỏi “thuốc chống buồn ngủ có tốt không?” là Không. Thuốc chống buồn ngủ không hề tốt. Và cũng xin nói luôn là không có loại thuốc nào chống lại sinh lý cơ thể là tốt cả. Các loại thuốc này giúp bạn tỉnh táo nhờ vào cơ chế ức chế thần kinh, tạo sự hưng phấn và bắt ép hệ thần kinh của bạn phải làm việc. Khi bị sếp ép làm tăng ca, bạn cảm thấy thế nào thì hệ thần kinh của bạn cũng cảm thấy y hệt khi mà bạn sử dụng thuốc chống buồn ngủ.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ, mệt mỏi hiệu quả?

Sử dụng thuốc chống buồn ngủ có tốt không?

Nếu bị bóc lột quá nhiều, bạn chắc chắn sẽ nghỉ việc. Nhưng hệ thần kinh thì không thể bỏ bạn khi ngày nào bạn cũng uống thuốc chống buồn ngủ. Nó sẽ suy yếu, mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả đi. Tác hại là bạn nhờn thuốc, các loại thuốc kích thích thần kinh thông thường sẽ không còn tác dụng với hệ thần kinh đã quá sức của bạn. Đồng thời, não bộ cũng mất dần đi sự hưng phấn tự nhiên. Đó là lý do vì sao mà khi đã lạm dụng thuốc, nếu bạn bỏ thì cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, buồn chán, không có hứng thú để làm bất kì điều gì. Chính vì vậy, đừng lựa chọn thuốc chống buồn ngủ để làm cách chống buồn ngủ thường xuyên.

Vì sao lại phải sử dụng thuốc chống buồn ngủ?

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi vì sao thuốc chống buồn ngủ có tác dụng phụ như vậy mà vẫn được sản xuất và sử dụng. Trước khi trả lời thì bạn cần biết, hầu hết các loại thuốc trên thế giới đều có tác dụng phụ. Ngay cả thức ăn để duy trì cuộc sống nhiều khi còn gây dị ứng và béo phì thì các loại thuốc tổng hợp từ các nguyên tố hóa học làm sao có thể không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn cần tới thuốc chống buồn ngủ để chữa các bệnh về rối loạn giấc ngủ hoặc dùng cho người làm những công việc đòi hỏi sự tỉnh táo cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nếu chỉ sử dụng thuốc trong thời gian ngắn, không lạm dụng thì tác dụng phụ của thuốc là không đáng kể, cơ thể có thể điều hòa lại nhịp sinh học và hoạt động não trở lại bình thường khá dễ dàng.

Thuốc chống buồn ngủ nào tốt?

Trên thị trường dược phẩm hiện tại có vô số các loại thuốc chống buồn ngủ. Để tìm hiểu từng loại thì sẽ mất rất nhiều thời gian, chính vì vậy, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ đưa ra đánh giá về một số loại thuốc chống buồn ngủ được nhiều người dùng nhất.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ, mệt mỏi hiệu quả?

Loại thuốc chống buồn ngủ tốt

Thuốc chống buồn ngủ Antisleep

Nghe tên thuốc đã có thể đoán ngay được công dụng, giống như phần mềm antivirus của BKAV vậy.

Sản phẩm thuốc chống buồn ngủ này được mệnh danh là Alarm for Driver (Chuông báo thức cho tài xế), có tác dụng chính là chống buồn ngủ và tăng sự tỉnh táo khi làm việc.

Liều lượng: Một viên thuốc có tác dụng giúp chống buồn ngủ trong 2 giờ.

Thuốc chống buồn ngủ Windoz

Đây là biệt dược của thuốc caffeine, thành phần chủ yếu được chiết xuất từ cà phê, tác dụng chính là chống buồn ngủ, tăng tỉnh táo và tập trung.

Liệu lượng: Một viên có tác dụng trong 3 giờ.

Thuốc chống buồn ngủ Modafinil

Nếu gọi Modafinil là thuốc chống buồn ngủ thì quả thật chưa được chính xác lắm. Bởi loại thuốc này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như tăng sự tập trung, tăng trí nhớ và khả năng xử lý công việc. Chính vì thế, khi dùng thuốc, ngoài việc tỉnh táo, bạn còn trở nên nhanh nhạy và thông minh bất ngờ. Công việc cũng vì thế mà được giải quyết nhanh chóng hơn. Có thể nói là một công đôi ba việc.

Liều lượng: Bạn chỉ cần 1 viên để tỉnh táo suốt đêm.

Nhìn chung, các loại thuốc đều đã thực hiện tốt nhiệm vụ chống buồn ngủ của mình. Tuy nhiên, trong ba loại thì Modafinil nổi bật lên với những công dụng giống như một loại thuốc “thông minh”. Vì vậy, nếu bạn vừa muốn thức vừa muốn tăng khả năng tư duy để làm việc tốt hơn thì nên tìm mua và sử dụng Madofinil.

Video giới thiệu về Modafinil – Thuốc chống buồn ngủ và giữ tỉnh táo hiệu quả

Thuốc chống buồn ngủ bán ở đâu?

Hiện nay các loại thuốc chống buồn ngủ được bán khá nhiều ở các nhà thuốc. Tuy nhiên, đối với Modafinil, loại thuốc này được đưa vào nước ta qua đường xách tay nên khá khan hiếm và khó mua. Các nguồn thuốc chủ yếu ở thời điểm hiện tại vẫn được mua từ Sun Pharma của Ấn Độ. Người bán hầu hết đều bán online nên bạn có thể tra cứu và đặt mua Modafinil qua internet.

Kết.

Tuy có tác dụng tốt và gần như là ngay lập tức sau khi sử dụng nhưng các loại thuốc chống buồn ngủ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nếu như lạm dụng và dùng quá nhiều. Chỉ nên sử dụng thuốc trong trường hợp khẩn cấp, và tuyệt đối đừng dùng trong thời gian dài. Trên hết, hãy điều chỉnh chế độ sinh hoạt để phù hợp với công việc, giúp cơ thể thoải mái và khỏe mạnh.

Xu Hướng 2019: Modafinil Và Tập Gym: Những Gì Bạn Cần Biết!!!

Super Sale! Mua trên 5 viên miễn phí ngay tiền vận chuyển!Xem chi tiết!