Mẹo học tại nhà không hề nhàm chán bạn chưa biết

Các quy tắc mà chính phủ đã áp dụng cho hệ thống giáo dục giờ là học ở nhà vì đại dịch virus corona. Mặc dù chính sách này rất tốt nhưng việc học ở nhà đôi khi lại tỏ ra lười biếng so với khi bạn ở trường hoặc trường.

Có những mẹo bạn có thể làm để chống lại điều này. Những mẹo này cũng có thể được sử dụng cho các tác vụ khác mà bạn thực hiện việc học “trực tuyến”.

Điều kiện học tập thoải mái

Tạo không khí học tập như trường học hoặc khuôn viên trường. Để học, bạn có thể chọn thời gian thích hợp và một nơi thoải mái. Để bạn có thể làm tốt. Cố gắng tỉnh táo vào buổi sáng vì nếu không thoải mái sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng học tập.

Quản lý thời gian

Đặt thời gian học tập thường xuyên. Hãy tập trung vào bài tập mà giáo viên hoặc giảng viên giao cho.

Đối với những người không quen với việc tự học, họ thường sẽ làm bài tập ở trường hoặc bài giảng vào phút cuối của thời hạn đã định. Vì vậy, làm quen với việc học và làm bài tập ngay từ đầu là kỹ năng cần phải rèn luyện cho học sinh làm phương pháp học từ xa.

 

Học tập nghiêm túc

Theo báo Giáo dục, sai lầm mà học sinh thường mắc phải là không tập trung khi học từ xa.

Trong quá trình học ở nhà, có rất nhiều ‘phiền nhiễu’ gây cản trở quá trình học. Sự cám dỗ để xem video, truy cập mạng xã hội và đọc nội dung tin tức.

Vì vậy, điều quan trọng là sinh viên phải cố gắng tập trung và kiên định trong thời gian học tập đã định. Tránh tất cả các loại phiền nhiễu. Nếu có thể, hãy cung cấp một căn phòng đặc biệt để học tập và tránh xa sự xao nhãng của các thành viên khác trong gia đình.

Thảo luận

Học ở nhà cần phải thảo luận để có được những gì bạn đang tìm kiếm. Thảo luận với bạn bè trực tuyến.

Cả từ trò chuyện đến cuộc gọi video. Bên cạnh đó, thảo luận cũng có thể thoát khỏi sự nhàm chán.

Thời gian học tốt nhất là khi nào?

Đây thường là một câu hỏi của học sinh, và nó thậm chí trở thành một cuộc tranh luận. Có những sinh viên thích học vào buổi sáng, trong khi những sinh viên khác có thể tập trung hơn vào ban đêm. Thay vì bận rộn tranh luận khi nào là thời gian học tốt, chúng ta hãy học cách sắp xếp thời gian cho việc học. Hãy cùng nhau theo dõi một số bước quản lý thời gian học tập dưới đây.

1. Thời gian học tập tốt không cản trở thời gian ngủ

Bạn có biết rằng những sinh viên thích thức khuya, dù là để học hay chơi, họ thực sự gặp khó khăn trong việc hiểu bài ở trường và thậm chí là trả lời các câu hỏi của kỳ thi ngày mai. Đó là do cơ thể bạn vẫn còn mệt mỏi và buồn ngủ khi buộc phải học vào buổi sáng do thức khuya và thiếu ngủ.

Do đó, hãy sắp xếp thời gian học tập để không làm xáo trộn lịch ngủ của bạn. Học bài khuya không phải là điều tốt. Cố gắng học đến 9 giờ đêm để có thể ngủ đủ giấc đến sáng. Hơn nữa, nồng độ serotonin trong máu cũng giảm bắt đầu từ lúc 9 giờ khiến cơ thể bắt đầu mất nhiệt huyết và cảm thấy mệt mỏi.

Mặt khác, não bộ sẽ hoạt động tối ưu khi bạn ngủ nhờ lắng đọng những kiến ​​thức đã được học trước đó. Hãy nhớ rằng tối đa là hai giờ học vào buổi tối vì học quá nhiều cũng không mang lại kết quả tối ưu.

2. Học ngắn buổi sáng

Bạn cũng có thể tăng giờ học bằng cách học vào buổi sáng sau khi thức dậy.  Nhiều người thích học vào buổi sáng vì cơ thể và tinh thần vẫn sảng khoái sau khi thức dậy để bài học dễ tiếp thu và hiểu hơn.

3. Học vào cuối tuần

Đối với những môn khá khó thì thường thời gian học sẽ lâu hơn. Cách duy nhất là cắt giảm thời gian rảnh rỗi của bạn vào cuối tuần một chút bằng cách làm bài tập về nhà hoặc học những môn sâu hơn mà bạn chưa nắm vững. Bạn có thể phân bổ thời gian khoảng hai giờ sáng, chiều, tối tùy theo nhu cầu của mình để học tập tốt hơn. Đảm bảo nơi học của bạn đủ thoải mái để việc tập trung học của bạn không bị xáo trộn.

4. Tạm dừng 20 phút một lần


Học tập cũng cần nghỉ ngơi. Hãy nghỉ học sau mỗi 20 phút để tiếp thu bài một cách tối đa. Dành 5 – 10 phút để nhìn mục này khỏi máy tính xách tay hoặc sách giáo khoa của bạn. Bạn có thể ăn nhẹ, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc pha đồ ​​uống lành mạnh mà bạn yêu thích. Một khi bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy sinh lực , hãy ngay lập tức bắt đầu học lại.

5. Kiên định và dám nói không

Học cách nhất quán với thời gian biểu mà chúng ta đưa ra không hề đơn giản. Có rất nhiều cám dỗ cản trở chúng ta, chẳng hạn như các chương trình truyền hình thú vị hoặc các chủ đề quá khó khiến chúng ta trì hoãn khi học. Cần phải can đảm để nói không với những cám dỗ khiến chúng ta không có thói quen học tập tốt.

6. Sử dụng thuốc bổ trợ trí não , tăng cường tập trung

Modafinil và armodafinil đã được công nhận hiệu quả bởi cục quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA – Hoa Kỳ (United States) và được biết đến với tên sản phẩm là “Provigil” và “Nuvigil”. Sản phẩm được mang hoạt chất chính cũng như đem lại 100% hiệu quả sử dụng.

 

Thuốc Modafinil có công dụng gì?

Modafinil là loại thuốc chống buồn ngủ, giúp con người tỉnh táo, tăng cường trí nhớ và nhận thức, cải thiện tư duy, sáng tạo. Với những công dụng đó, loại thuốc này thường vẫn được gọi nôm na là thuốc thông minh. Đối tượng thường xuyên sử dụng nhất chính là học sinh, sinh viên, những người lao động trí óc và thường xuyên bị căng thẳng. Ở Mỹ, Modafinil từng được chính phủ cho binh lính sử dụng để tăng cường khả năng chiến đấu trong thời gian dài. Đây là thuốc kê theo đơn và phải có đơn của bác sĩ thì mới có thể mua. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc mua bán diễn ra dễ dàng hơn nhiều. “Thuốc thông minh an toàn đầu tiên trên thế giới” – The Guardian

Modafinil có tác dụng lâu không?

Cũng có tác dụng nhanh như NZT-48, sau khi uống thuốc, trí óc của bạn chỉ cần 15 phút đến 30 phút để khởi động hấp thụ thuốc và sau đó nó tiếp thêm một nguồn năng lượng khổng lồ kéo dài từ 8 đến 10 tiếng. Từ đó, não bộ hoạt động tốt hơn gấp nhiều lần khiến chất lượng học tập và làm việc được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, Modalert được cho là phát huy tác dụng càng mạnh nếu như áp lực trong các vấn đề bạn cần giải quyết càng cao. Tất cả nhằm đem lại một hiệu quả vượt bật, giúp cái thiện công việc, học tập và hoạt động thể dục thể thao của chính bạn.

Cuối cùng, đó là các bước để quản lý thời gian học tập tốt. Khá dễ dàng phải không. Nào, thực hành ngay thôi!

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

Original price was: 65k .Current price is: 45k .

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

Original price was: 75k .Current price is: 50k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook