[Mẹo nhỏ] Cách đọc nhanh nhớ lâu giúp đạt điểm tối đa trong kỳ thi đọc hiểu

Nhiều học sinh thường nghĩ rằng đọc là một vấn đề đơn giản. Thực tế nó là một điều quan trọng trong học tập. Do đó cần được quan tâm đúng mức. Trong trường hợp này, khía cạnh luôn được nói đến là ‘kỹ thuật đọc nhanh và tốt’. Học sinh nên luyện đọc. Nó không chỉ có thể tiết kiệm thời gian mà còn thu thập được nhiều nội dung đọc hơn.

Cách đọc nhanh nhớ lâu

Dưới đây là một số hướng dẫn đọc nhanh nhớ lâu

Trong khi đọc không cần phải di chuyển môi hoặc phát ra âm thanh. Phương pháp này làm cho việc đọc quá chậm. Mắt bạn khó di chuyển về phía trước nhanh hơn. Điều này làm cho việc đọc bị chậm.

Bạn nên đọc từng câu càng nhiều càng tốt. Tức là không đọc từng chữ một. Mắt bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy câu hoặc dòng phía trước. Tốc độ này sẽ có được thông qua luyện tập để nó trở thành thói quen trong việc đọc của bạn.

Trong khi đọc bạn nên chú ý, toàn tâm toàn ý vào bài đọc. Điều này nên được thực hiện nếu không bạn sẽ phải lặp lại câu hoặc không đọc lại một số trang đã được đọc.

Cách đọc nhanh nhớ mãi

Trước khi đọc sách, tốt nhất bạn nên đọc các tiêu đề được viết trên các trang nội dung của sách. Điều này nên được thực hiện để bạn có thể tìm ra những ý tưởng tổng thể có trong cuốn sách.

Nếu đọc sách giáo khoa bạn cần ghi chú những nội dung quan trọng. Điều này có thể được thực hiện sau khi đọc một vài đoạn, trang hoặc chương trong sách. Cách này giúp bạn dễ dàng ôn tập và ghi nhớ những nội dung quan trọng này, đôi khi bạn không cần phải đọc cả câu đã viết. Đọc chuỗi câu thế là đủ.

Sau khi đọc, cần xem lại và sắp xếp lại những nội dung quan trọng đã được ghi chép. Nếu cần thiết, nó nên được viết lại theo phong cách ngôn ngữ riêng để dễ nhớ.

Một nửa của bài đọc đã được thực hiện vì nó đã được hướng dẫn bởi các câu hỏi đã hỏi trước đó. Do đó, người đọc tập trung đọc để tìm nội dung hoặc câu trả lời cho câu hỏi trước. Phương pháp này cũng có thể giúp tăng tốc độ đọc.

Chuẩn bị những gì cho kỳ thi đọc hiểu

mẹo đọc nhanh nhớ lâu

Thi cử là một việc quan trọng đối với mỗi học sinh. Nó được sử dụng như một thước đo khả năng và thành tích của học sinh. Để đạt được mức thành tích ưng ý, bạn cần có những nguyên tắc nhất định trong việc trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong kỳ thi. Trước ngày thi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ.

Chuẩn bị

 1. Xem xét cẩn thận tất cả các môn học. Nên ghi chú ngắn gọn những nội dung quan trọng đã đọc.
 2. Cần lên lịch ôn tập cho từng môn. Điều này nhằm đảm bảo phân bổ thời gian hợp lý cho tất cả các môn học.
 3. Trong quá trình chuẩn bị, việc chăm sóc sức khỏe của bạn cũng rất quan trọng. Cần phải theo dõi thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống hoàn hảo và ngủ đủ giấc.
 4. Cũng cần xem lại các ví dụ về các câu hỏi trong quá khứ để bạn có thể đoán trước dạng câu trả lời yêu cầu.
 5. Có sự khác biệt trong việc trả lời các câu hỏi khách quan và chủ quan. Câu hỏi khách quan đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc, chính xác và đúng ý. Khi trả lời các câu hỏi chủ quan, bạn cần biết các kỹ thuật trả lời, lập luận, thảo luận và đưa ra ví dụ chính xác với ngôn ngữ tốt và câu ngắn gọn.
 6. Bạn cần có một thái độ tích cực đối với kỳ thi. Tránh các thái độ tiêu cực như sợ hãi, lo lắng, v.v. Đối mặt với nó với một cảm giác bình tĩnh và đầy tự tin.

Kiểm tra câu Trả lời

Đọc tất cả các câu hỏi được cung cấp trong đề thi.

Đọc hướng dẫn được viết trong phần câu hỏi. Đảm bảo số lượng câu hỏi cần được trả lời. Không nên bỏ qua những câu hỏi bắt buộc.

 • Cần phân bổ thời gian cho mỗi câu hỏi.
 • Bắt đầu trả lời những câu hỏi bạn tự tin nhất và những câu hỏi bạn cho là dễ.
 • Trả lời những gì đang được hỏi. Không cần ngôn ngữ hoa mỹ và lắc lư.
 • Tốt hơn là hiển thị các nội dung quan trọng bằng cách sử dụng số hoặc gạch dưới nội dung. Phương pháp này có thể giúp giám khảo tập trung vào những điểm quan trọng trong câu trả lời của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian để xem lại tất cả các câu trả lời của bạn.

Trước khi gửi câu trả lời của bạn cho người giám sát, hãy kiểm tra số câu hỏi của bạn và đánh số trên phiếu trả lời.

Học hỏi kinh nghiệm của thầy cô và bạn bè

Là một tân sinh viên, bạn luôn cần sự giúp đỡ của người khác trước khi có thể tự lập. Các giảng viên luôn sẵn sàng cung cấp mọi sự trợ giúp có thể cần thiết, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật. Đây là công việc của họ. Việc của bạn là đến gặp họ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn không cần phải e dè trong vấn đề này. Hãy coi các giảng viên của bạn như những người cha hoặc người anh có kinh nghiệm. Họ cũng đã từng cảm thấy những gì bạn đang cảm thấy ngay bây giờ.

Họ chắc chắn sẵn sàng đưa ra lời giải thích hoặc giúp giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải.

 1. Chăm học hỏi

Bạn không thể chỉ dựa vào những gì giảng viên đang giảng. Cách học trong trường không còn phù hợp để sử dụng trong các trường đại học. Trên thực tế, bạn có thể thu được nhiều kiến ​​thức hơn những gì được giảng từ sách. Sau bài giảng, bạn nên dành nhiều thời gian trong thư viện. Ở đó bạn có thể đọc sách về các chủ đề đã được giảng viên thuyết trình.

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách tham khảo phù hợp, bạn cần hỏi các giảng viên có liên quan. Bạn phải rèn luyện bản thân để luôn đọc sách. Nếu có gì khó hiểu, bạn có thể nhờ giảng viên giúp đỡ. Đây là cách học đại học.

2. Nhờ sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm

Đôi khi một học sinh phải nhờ người khác giúp đỡ. Người ta đã nói rằng một học sinh giỏi có thể tự lập, tuy nhiên, một kế hoạch và cách thức học tập được thảo luận với những người có kinh nghiệm khác thậm chí còn tốt hơn và hiệu quả hơn. Có thể nghĩ đến một số cách hỗ trợ như sau.

1.Giúp đỡ từ các nhóm sinh viên tình nguyện

Điều này được cho là rất cần thiết cho các sinh viên. Không phải tất cả những điều hay nhu cầu chúng ta đều có thể tự mình vượt qua.  Khi học một chủ đề liên quan đến một khóa học, các cuộc thảo luận và giúp đỡ từ các đồng nghiệp rất có lợi.

2.Giúp đỡ từ các giảng viên

Các giảng viên thực sự sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Những việc như thế này có thể dễ dàng được sắp xếp nếu giảng viên liên quan được thông báo trước.

Duy trì thói quen nhớ lâu

Hay quên và trí nhớ là hai thứ thường gắn liền với quá trình học tập. Cả hai đều là một vấn đề phức tạp đối với hầu hết học sinh. Họ học nhưng không thể mang nó lại bằng miệng hoặc bằng văn bản vì họ không nhớ nó. Trên thực tế, những gì họ đã học hoàn toàn không thể nhớ được. Đôi khi không thể nhớ được một nửa nội dung của bài đọc. Đôi khi chưa kịp đọc tiêu đề đã quên mất nội dung bài đọc lúc đầu.

Cách đọc nhanh nhớ lâu

Nguyên nhân nào khiến chúng ta hay học trước quên sau?

Bị Gián đoạn

Chúng ta trở nên đãng trí vì có quá nhiều phiền nhiễu. Điều này có nghĩa là sau khi chúng ta đọc hoặc nghe một thứ gì đó, rồi chúng ta đọc hoặc nghe một thứ khác thì những thứ trước đó sẽ biến mất khỏi trí nhớ.

Tập trung tâm trí

Một khả năng khác mà một người nhanh chóng quên là khi anh ta đọc hoặc nghe điều gì đó thì sự tập trung của anh ta không hoàn toàn vào những gì anh ta nghe được. Điều này khiến cho vấn đề có thể được bào chữa trong thời gian dài anh còn nhớ.

Khắc phục tình trạng hay quên

Để khắc phục chứng hay quên bạn cần có một số hướng dẫn. Tất nhiên, nếu có thể, chúng ta muốn mọi thứ chúng ta học được sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của chúng ta mãi mãi. Nhưng điều này khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn nhớ điều gì đó lâu hơn.

Sự hứng thú

Các nhà tâm lý học đồng ý rằng hứng thú đóng một vai trò quan trọng trong các bài học. Một học sinh phải có hứng thú học tập cao. Anh ta sẽ không thể nhớ những gì anh ta đã học nếu anh ta không quan tâm đến nó. Vì vậy, bạn phải cố gắng để lại hứng thú với những gì bạn đang học.

Nhớ nội dung quan trọng

Một người không thể nhớ chi tiết tất cả các nội dung quan trọng trong một chủ đề mà mình đã học. Vì vậy, chỉ cần chọn những nội dung quan trọng. Nội dung nhỏ không phải lo lắng. Bằng cách này, nó sẽ dễ dàng hơn để nhớ các nội dung. Ví dụ, trong khi ghi chép bài giảng, đừng cố gắng ghi lại mọi lời giảng viên nói.

Tập trung trí nhớ

Bạn cần tập trung toàn bộ sự chú ý vào những gì bạn đang đọc hoặc đang giảng. Nếu không tập trung hoàn toàn, bạn có thể không nhớ được những ý tưởng quan trọng.

Bạn có thể sử dụng thuốc bổ trợ để trí nhớ được lâu hơn, giúp học tập tốt hơn

Thông tin về thuốc bổ trợ trí não Modalert 200mg

 • Liều dùng: 100 – 200mg
 • Thời gian tác dụng: 8 tiếng
 • Công dụng chính: Chống buồn ngủ, tăng tập trung, cải thiện trí nhớ, đem lại sự tỉnh táo
 • Tên thương hiệu: Provigil, Modalert, Alertec, Modavigil
 • Giá: 45.000 vnđ / 1 viên – 40.000 vnđ khi mua >15 viên

Tác Dụng Của Thuốc Modafinil

Nó được biết với cái tên là Provigil hay còn gọi là thần dược thông minh (NZT-48). Lấy ý tưởng từ bộ phim Limittess. Nó mang lại một hiểu quả vô vùng to lớn, giúp cải thiện sự tập trung của trí não, chống triệu chứng buồn ngủ, luôn tỉnh táo khi làm việc. Để mang lại một hiệu quả công việc tốt nhất trong một ngày. Dưới đây là các ngành có thể sử dụng Modalert để cải thiện hiểu quả công việc

Hiểu biết

Đầu tiên bạn phải hiểu ý tưởng hoặc khái niệm của điều được học. Trước tiên phải có sự hiểu biết sâu sắc về vấn đề. Nếu nó không phải là không thể, bạn có thể nhớ nội dung quan trọng của những điều đã học.

Lặp lại

Không có nguyên tắc nào quan trọng hơn để ghi nhớ điều gì đó ngoài việc lặp đi lặp lại. Bạn phải lặp lại điều gì đó mà bạn muốn ghi nhớ. Sự lặp lại này có thể được thực hiện thông qua đọc, hội thoại, thảo luận hoặc viết.

Liên kết hình ảnh

Chúng ta có thể nhớ điều gì đó một cách dễ dàng nếu chúng ta có thể liên hệ nó với những điều hoặc ý tưởng có liên quan đến nó. Ví dụ, cố gắng nghĩ về bối cảnh, sự xuất hiện của nó hoặc điều bạn muốn ghi nhớ. Phương pháp liên kết này có thể giúp ích cho trí nhớ của bạn.

Nghe kỹ

Trong quá trình học, có những giai đoạn nhất định. Giai đoạn đầu tiên là nghe hoặc biết vấn đề lần đầu tiên.

Giai đoạn thứ hai là hiểu nó, giai đoạn thứ ba là có thể sử dụng nó và giai đoạn cuối cùng là tạo ra một cái gì đó mới, dựa trên kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm mới có được.

Quá trình ghi nhớ cũng gần giống như vậy. Bạn nên đọc đi đọc lại nhiều lần, lặp đi lặp lại cho đến khi vấn đề hoàn toàn đọng lại trong trí nhớ. Đây là một cách để lưu giữ nó trong bộ nhớ lâu hơn.

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

Original price was: 65k .Current price is: 45k .

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

Original price was: 75k .Current price is: 50k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook