Xuất tinh sớm – Những điều bạn cần biết

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng sinh lý bất thường, nó có thể xảy ra ở rất nhiều nam giới. Hiện tượng này khiến cho nhiều đàn ông cảm thấy xấu hổ, khó chịu và mất tự tin trong khi quan hệ với bạn tình, người yêu hay vợ của mình. Nhưng không phải, ai cũng gặp hiện tượng này,  nó xảy ra ở một số ít nam giới. Nhưng không nhiều người sớm phát hiện được tình trạng sinh lý bất thường này của mình. Vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé

Xuất tinh sớm - Những điều bạn cần biết

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (prospermia) là chứng rối loạn xuất tinh rất phổ biến ở nam giới. Nó biểu hiện bằng sự xuất tinh sớm, thời gian dương vật đưa vào âm đạo trên 1 phút và dưới 3 phút đã xuất tinh, hoặc thậm chí xuất tinh trước khi quan hệ tình dục. Hay hiểu cách khác là không có khả năng thực hiện ham muốn tình dục bình thường.

Định nghĩa về xuất tinh sớm vẫn còn đang gây tranh cãi. Nó thường được đánh giá bởi độ trễ xuất tinh của nam giới hoặc tần suất đạt cực khoái của nữ khi giao hợp. Nếu nam giới mất khả năng kiểm soát xuất tinh trong khi giao hợp, thì xuất tinh ngay trước khi dương vật được đưa vào âm đạo hoặc ngay lập tức. Do độ sớm xuất tinh của nam giới bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tuổi tác, thời gian kiêng khem, tình trạng thể chất, tâm lý cảm xúc, v.v., tần suất cực khoái của nữ giới cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như trạng thái thể chất, thay đổi cảm xúc, môi trường xung quanh và các yếu tố khác. Ngoài ra, có sự khác biệt cá nhân về độ dài của thời gian ủ xuất tinh. Nói chung, việc đàn ông khỏe mạnh xuất tinh 2 đến 6 phút sau khi dương vật được đưa vào âm đạo là điều bình thường.

2. Các loại xuất tinh sớm

2.1 Bẩm sinh

Đây là một hiện tượng gặp ở một số nam giới, nhiều nghiên cứu về xuất tinh sớm bẩm sinh nhưng vẫn chưa thể hiểu rõ được cơ chế bệnh sinh của nó. Nó được biểu hiện, khi chỉ vừa chạm nhẹ lên một vài bộ phận trên cơ thể phụ nữ, hoặc xem một vài ảnh, video không lành mạnh, hay có thể chỉ nhìn thấy một vài phụ nữ đẹp thì đã xảy ra xuất tinh. Nó không dựa trên việc bạn quan hệ tình dục hay chưa, hay đang trong quá trình giao hợp. Mà sớm xất tinh bẩm sinh này chỉ dựa trên một vài những tình huống như trên.

Có nên dùng các thuốc tăng cường sinh lý nam cấp tốc?

2.2 Do tác động bên ngoài

Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý:Nam giới thường xuyên bị chịu những áp lực từ công việc, tác động từ gia đình, gây cho họ những lo âu, stress, mệt mỏi, khó chịu hay tâm lý sợ hoặc không sẵn sàng khi chuẩn bị quan hệ hoặc trước mặt bạn tình. Đó là một trong những nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm. Nó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản hay ham muốn tình dục của nam giới.

Do thói quen thủ dâm: Thói quen thủ dâm cũng gây hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Thủ dâm là tình trạng tự bản thân mình dùng những kích thích vào bộ phận sinh dục để thỏa mãn bản thân. Khi thủ dâm quá nhiều, nó rất ảnh hưởng, nó vô tình gây ra những phản xạ xuất tinh sớm và trở thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh. Thói quen này nhiều khi gây ảnh hưởng đến tâm lý, họ có thể bị ám ảnh sợ người xung quanh biết, họ sẽ làm quá trình thủ dâm nhanh hơn cũng sẽ kích thích xuất tinh sớm, đã sớm rồi sẽ còn nhanh hơn. Vì vậy, những ai có thói quen thủ dâm thì nên kiểm soát lại hành động của mình để đảm bảo không ảnh hưởng việc xuất tinh sớm.

Do hẹp hoặc dài bao quy đầu : Bao quy đầu hẹp hay dài đều là điều kiện dễ dàng kích thích các dây thần kinh ở quy đầu. Nó hết sức nhạy cảm chỉ cần có va chạm nhẹ với bộ phận sinh dục nữ, cọ xát với quần áo hay các bộ phận khác cũng có thể xuất tinh. Cho nên những bạn nam giới hay những bố mẹ chú ý quan sát con trai của mình, nếu phát hiện hẹp bao quy đầu thì hướng dẫn tự lộn. Nếu không lộn được thì đến ngay cơ sở y tế để được can thiệp.

Sử dụng Sildenafil nguy hiểm không

Xuất tinh sớm do bệnh: Các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như viêm niệu đạo, phì đại lành tính tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, … cũng gây xuất tinh sớm bởi nó ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này điều khiển quá trình xuất tinh. Vì thế, nếu bạn có biểu hiện của một trong những bệnh trên thì hãy đi khám để có giải pháp tốt nhất, tránh gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng của bạn.

2.3 Xảy ra trong điều kiện nhất định

Có một vài trường hợp xuất tinh sớm xảy ra khi gặp những bạn tình quen thuộc. Loại này phụ thuộc vào khả năng thích nghi của từng người. Tức khi bạn gặp phải một số người bạn tình nhất định hay thường xuyên quan hệ, khi họ mới chạm nhẹ vào bộ phận sinh dục của đối phương hay bộ phận khác cũng xảy ra sớm xuất tinh.

Trên đây là một vài những chia sẻ nhỏ của chúng tôi về xuất tinh sớm của nam giới. Mong rằng nó sẽ giúp bạn tham khảo và hiểu rõ tình trạng của mình để đưa ra những giải pháp hợp lý nhất.

Bình luận hoặc đặt câu hỏi thắc mắc tại đây!

Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Chính Hãng

thuoc-cuong-duong-sidegra-sildenafil-tablets-100mg-thai

Sildenafil 100mg (Viagra Mỹ)

Original price was: 100k .Current price is: 60k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook