Uống mật ong đúng cách, không những đẹp lên mà thoát khỏi bệnh tật

Mật ong được sản xuất từ mật hoa mà ong mật thu thập từ hoa và thực vật. Nó bao gồm khoảng 70-80 phần trăm đường. Phần còn lại là nước, khoáng chất, axit, một số protein. Mật ong và lợi ích sức khỏe của mật ong được biết đến rộng rãi và việc sử dụng mật ong để giúp điều trị nhiều loại bệnh trong một thời gian dài.

e0b899e0b989e0b8b3e0b89ce0b8b6e0b989e0b887e0b881e0b8b1e0b89ae0b89be0b8a3e0b8b0e0b982e0b8a2e0b88ae0b899e0b98ce0b897e0b8b2e0b887e0b881 pobpad - Uống mật ong đúng cách, không những đẹp lên mà thoát khỏi bệnh tật

Các nhà khoa học hy vọng mật ong có đặc tính kháng khuẩn. Bởi vì có một số chất có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm Làm cho ngay cả trong quá trình sản xuất Mật ong bị nhiễm vi trùng từ ong, thực vật và bụi, nhưng đặc tính kháng khuẩn của nó đảm bảo rằng hầu hết các vật liệu hữu cơ bị ô nhiễm sẽ không tồn tại hoặc sinh sản.

Ngoài ra, người ta tin rằng mật ong có thể có lợi ích dinh dưỡng. Đẩy nhanh vết thương để mau lành hơn Giúp duy trì độ ẩm và ngăn ngừa băng dính vào vết thương nếu bôi lên da và nhiều loại khác. Những lợi ích của mật ong đã được nghe đến mức độ nào có thể tin cậy được. Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên với 7 cấp độ tin cậy trong việc sử dụng các liệu pháp thay thế tự nhiên: Có khả năng hiệu quả Có thể có hiệu quả Có thể không hiệu quả Có thể không hiệu quả Không hiệu quả Không có đủ bằng chứng để chỉ ra hiệu quả. (Không đủ bằng chứng để đánh giá) đã xác định hiệu quả của việc sử dụng mật ong để điều trị các bệnh khác nhau như sau.

Điều trị có thể có hiệu quả

Burns đã tiết lộ rằng việc áp dụng mật ong lên vết bỏng da mà có thể giúp đỡ trong việc điều trị các vết thương. Một nghiên cứu chỉ ra lợi ích này của mật ong là Hiệu quả của việc điều trị bỏng băng dán mật ong được so sánh với Silver Sulfadiazene ở ít hơn 50% bệnh nhân bị bỏng ở cấp độ 1 và cấp độ 2 trong cơ thể. So với nhóm dùng bạc sulfadiazine Băng nhúng mật ong giúp vết thương vô trùng hơn. Tăng vết thương Nó cũng giúp giảm tỷ lệ sẹo và đốt sẹo tốt hơn so với điều trị thông thường.

Các nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu từ nghiên cứu hỗ trợ rằng mật ong được thu thập từ các khu vực khác nhau có hiệu quả trong điều trị vết thương, vết bỏng, vết thương trên da. Loét dạ dày, vết thương mãn tính và vết thương nói chung do đặc tính chữa bệnh của họ Kích thích tăng trưởng mô Và làm giảm sự hình thành của sẹo Bằng cách suy luận rằng mật ong có thể giúp giảm mức độ Prostaglandin (Prostaglandin) đồng thời làm tăng oxit nitric, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Chống viêm Và tiêu diệt vi khuẩn

Mật ong chữa lành vết thương

Ngoài hiệu quả chữa lành vết thương Mật ong cũng có thể hữu ích cho việc điều trị các loại vết thương. Bằng cách thu thập và phân tích nghiên cứu nghiên cứu hiệu quả của mật ong để chữa lành vết thương Có một kết luận rằng các đặc tính chống oxy hóa Chống viêm và vi khuẩn Cho phép mật ong để điều trị vết thương nông hoặc bỏng độ hai, nông, tương đương hoặc tốt hơn so với các thủ tục sức khỏe hiện đại

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học nhỏ đã sử dụng mật ong hoặc băng ẩm để kiểm tra các loại vết thương khác nhau, bao gồm vết thương sau phẫu thuật, vết thương ở chân, vết thương áp xe, vết bỏng, vết trầy xước, vết cắt và vết thương ngoài da tại khu vực trồng. Truyền da Trông giống như mật ong có thể làm giảm mùi và mủ từ vết thương Làm sạch vết thương Giảm nhiễm trùng, giảm đau và giúp chữa lành nhanh hơn Tuy nhiên, một số báo cáo đã lập luận rằng việc điều trị vết thương bằng mật ong sau khi sử dụng các phương pháp điều trị khác trước đó cũng không mang lại kết quả tốt.

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn mật ong mỗi ngày dẫn đến lượng đường trong máu. Nồng độ cholesterol Và trọng lượng cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có thể giảm. Ví dụ, một nghiên cứu sử dụng 48 bệnh nhân tiểu đường loại 2 được chia thành 2 nhóm, cụ thể là nhóm ăn mật ong trong 8 tuần và nhóm ăn kiêng không mật ong. Kết quả kết luận rằng tiêu thụ mật ong trong 8 tuần giúp giảm trọng lượng và lượng lipid máu ở bệnh nhân tiểu đường. Nhưng đồng thời, mật ong cũng khiến mức đường trung bình tích tụ trong máu là tốt. Những người mắc bệnh tiểu đường nên cẩn thận tiêu thụ nó.

Ho chữa bằng mật ong

Ăn một lượng nhỏ mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp giảm ho ở trẻ từ 2 tuổi trở lên. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc sử dụng mật ong so với dùng thuốc chống trầm cảm. (Dextromethorphan), hương vị mật ong và không sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào cho 105 trẻ em từ 2-18 tuổi. Thử nghiệm được chia thành 2 ngày liên tiếp. Ngày đầu tiên là khi có các triệu chứng không sử dụng bất kỳ loại thuốc và ngày nào. 2, cho mật ong hoặc mật ong ho siro hương vị trước khi đi ngủ Hoặc không dùng bất kỳ loại thuốc nào, có vẻ như cha mẹ của trẻ em cho sự hài lòng cao nhất khi sử dụng mật ong để giúp giảm ho và mất ngủ do nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Kết quả phù hợp với một nghiên cứu khác được thực hiện với 139 trẻ em trong độ tuổi 24-60, cũng bị ho do nhiễm trùng đường hô hấp trên. Bằng cách chia lượng mật ong Máy tính bảng Ibex (Dextromethorphan) Xi-rô ho, Dephen, Hydramine (Diphenhydramine) và nhóm cuối cùng, điều trị triệu chứng Kết quả cho thấy, ăn 2,5 ml mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp giảm ho do nhiễm trùng đường hô hấp tốt hơn 2 loại thuốc ho khác.

Lý do mật ong có thể giúp giảm ho Một số chuyên gia tin rằng vì vị ngọt của mật ong sẽ kích thích sự tiết nước bọt. Kết quả là sự tiết chất nhầy trong đường hô hấp, tiếp theo là Và dẫn đến đường hô hấp bị ẩm và cuối cùng là giảm ho

Niêm mạc miệng kích thích bức xạ

Lợi ích của mật ong trong lĩnh vực này Được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu rằng mật ong có thể làm giảm nguy cơ loét miệng. Đó là một tác dụng phụ của bức xạ Một nghiên cứu cho biết, tiêu thụ 20 ml mật ong hoặc sử dụng một miếng vải gạc được làm ẩm bằng mật ong được áp dụng cho vết thương. Có thể giúp giảm triệu chứng niêm mạc miệng Khó nuốt Và giảm cân do xạ trị ở bệnh nhân ung thư đầu cổ Phù hợp với một nghiên cứu khác được thực hiện ở 28 bệnh nhân, người ta thấy rằng áp dụng 15 ml mật ong sau mỗi 5 lần điều trị xạ trị là tốt cho bệnh nhân ung thư đầu và cổ với niêm mạc miệng. Cũng bị viêm

Tuy nhiên, hiệu quả của mật ong trong điều trị các bệnh trên, dựa trên bằng chứng khoa học cho thấy Hiện tại, nó vẫn được xem xét ở mức độ có thể chỉ có hiệu lực. Cái nào được coi là kém tin cậy hơn mức hiệu quả hay mức hiệu quả Kết quả là không được khuyến khích sử dụng rộng rãi Chọn mật ong để điều trị các bệnh này nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ. Vì sự an toàn và phù hợp trong sử dụng

Điều trị có thể không hiệu quả

Dữ liệu từ các nghiên cứu nghiên cứu được tìm thấy Có khả năng mật ong có thể không hiệu quả trong việc giúp điều trị các bệnh sau đây.

Nhiễm trùng da do ký sinh trùng Lichmania

Mật ong có thể không mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân bị nhiễm trùng da do loại ký sinh trùng này. Nghiên cứu tiết lộ rằng việc sử dụng băng nhúng mật ong 2 lần một tuần trong 6 tuần song song với liệu pháp tiêm. Không giúp vết thương mau lành hơn Nhưng kết quả là vết loét lành chậm hơn so với chỉ dùng thuốc

Điều trị chưa có bằng chứng đầy đủ để chỉ ra hiệu quả của nó

Các bệnh hoặc triệu chứng được coi là nghiên cứu khoa học về điều trị mật ong không đủ để xác định hiệu quả của việc sử dụng mật ong như sau.

Hay sốt hoặc viêm mũi dị ứng

Các nghiên cứu hiện tại về hiệu quả của mật ong đối với dị ứng vẫn còn gây tranh cãi và không đủ bằng chứng để kết luận. Một nghiên cứu chia bệnh nhân thành 2 nhóm, mỗi nhóm 20 người. Tất cả 40 người nhận được 10 mg loratadine mỗi ngày trong 4 tuần, nhưng có một nhóm ăn nhiều mật ong mỗi ngày Kết quả cho thấy việc bổ sung mật ong liều cao kết hợp với thuốc kháng histamine Lauratadine giúp cải thiện các triệu chứng dị ứng nói chung.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu khác, kết quả ngược lại đã được tìm thấy. Trong số 36 người tham gia có triệu chứng dị ứng, được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên bao gồm ăn mật ong tự nhiên, được thu thập từ các khu vực địa phương không được chế biến hoặc làm dẻo. Nhóm thứ hai là thu thập mật ong từ khắp nơi. Các quốc gia được làm giàu với làm giàu tiểu cầu và nhóm 3 đã được cho dùng giả dược dưới dạng xi-rô ngô có hương vị mật ong tổng hợp. Tất cả các nhóm tiêu thụ 1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô mỗi ngày, sau đó là điều trị dị ứng nói chung. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cả hai loại mật ong không giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng tốt hơn nhóm giả dược.

Khả năng tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy mật ong có thể giúp giảm lượng đường trong máu bình thường sau khi tập thể dục và tăng hiệu suất hoạt động nếu ăn trong khi tập thể dục. Một nghiên cứu, bao gồm 10 người tham gia, tập thể dục bằng cách chạy trong 60 phút, sau đó hồi phục sau mất nước trong 2 giờ. Trong thời gian này, một nhóm đã nhận được đồ uống mật ong. Trong khi nhóm kia nhận nước Kết quả cho thấy mật ong cải thiện khả năng chạy và chuyển hóa glucose hơn những người uống nước. Tuy nhiên, các nghiên cứu về hiệu quả của mật ong này vẫn còn rất hiếm và không thể xác định rõ ràng điều gì sẽ tốt.

Nhiễm trùng do sử dụng ống thông để lọc máu

Bằng chứng khoa học đã được đề cập về lợi ích này của mật ong. Một nghiên cứu cho thấy rằng kết quả của việc áp dụng mật ong Manuka 3 lần một tuần tại vị trí đặt ống thông niệu quản. Hiệu quả như điều trị nhiễm trùng da bằng Mupirocin Ointment, đây là một điều trị tiêu chuẩn. Mật ong có thể giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng bằng ống nội mô và nhiễm trùng máu. Tuy nhiên, điều trị này vẫn không được chấp nhận vì không thể xác nhận rõ ràng hiệu quả của nó.

Loét chân ở bệnh nhân tiểu đường

Một vết thương khác không có đủ bằng chứng khoa học để đánh giá hiệu quả của việc điều trị bằng mật ong. Một số báo cáo nói rằng áp dụng mật ong thô có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết loét chân do tiểu đường. Một nghiên cứu hỗ trợ lợi ích này của mật ong là Một nghiên cứu về hiệu quả của mật ong trong điều trị loét chân không được điều trị ở 172 bệnh nhân tiểu đường. Kết quả cho thấy sử dụng băng mật ong có thể làm giảm đáng kể việc cắt cụt chân để ngăn chặn sự tiến triển của hoại thư. Và có thể giúp điều trị vết thương chân mãn tính ở những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, điều trị hiện tại không được chấp nhận khi sử dụng mật ong để điều trị vết thương tiểu đường.

Phẫu thuật mắt

Mật ong đã được nghiên cứu để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt sau khi trải qua phẫu thuật mắt. Đó là một biến chứng hiếm gặp, nhưng nghiêm trọng Tổng cộng có 101 bệnh nhân được chia thành thuốc nhỏ mắt nhân tạo bằng mật ong hoặc thuốc nhỏ mắt Ofloxacin trước khi phẫu thuật 5 lần một ngày trong 7 ngày trước khi phẫu thuật và 5 ngày sau khi phẫu thuật hoàn tất. Sau đó Trong cả hai nhóm, hiệu quả của hiệu quả kháng khuẩn không khác biệt đáng kể. Do đó, mật ong có thể hoạt động như một chất để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt. Và tất nhiên, giáo dục thêm vẫn cần thiết

Thối bộ phận sinh dục

Nghiên cứu về lợi ích của khu vực mật ong này đã không được tìm thấy với kết quả rõ ràng. Nghiên cứu được thực hiện ở 17 bệnh nhân mắc bệnh này. Làm sạch vết thương bằng Betadine, nước muối và nước có nồng độ 2% oxy. Sau khi vết thương khô, sử dụng 30-50 ml mật ong để đắp và băng lại cho phù hợp. Kết quả cho thấy khi so sánh với các nghiên cứu trước đây Mật ong làm giảm thời gian lành vết thương. Và bệnh nhân có thể xuất viện nhanh hơn Nhưng nó chỉ là một nghiên cứu nhỏ của nhiều người

Trong nghiên cứu này, một nghiên cứu cho thấy rằng ăn mật ong Manuka 3 lần một ngày trong 10 phút mỗi lần trong 21 ngày sau bữa ăn giúp giảm mảng bám và chảy máu nướu ở 30 đối tượng. Người có ý nghĩa So với các nhóm khác nhai kẹo cao su không đường mà không có thay đổi đáng kể về sức khỏe nướu và răng theo bất kỳ cách nào. Nhưng tài sản này của mật ong vẫn không thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết, cũng như nhiều bệnh.

Bệnh trĩ

Một nghiên cứu cho thấy rằng bôi mật ong trộn với dầu ô liu Và thuốc mỡ có thể giúp giảm đau, chảy máu và ngứa do bệnh trĩ, bao gồm cả bệnh nhân bị loét hậu môn. Nghiên cứu này đã sử dụng 15 bệnh nhân bị loét hậu môn và bệnh trĩ cấp 1-3 bệnh nhân, 13 nam và 2 nữ, được coi là một nghiên cứu nhỏ. Và các nghiên cứu tiếp theo là cần thiết trong tương lai để xác nhận kết quả điều trị rõ ràng hơn.

Herpes

Đối với các đặc tính chữa bệnh của mật ong trong điều trị herpes, một nghiên cứu liên quan đã được thực hiện trên 16 bệnh nhân có tiền sử nhiễm herpes, 8 ở miệng và 8 ở vùng sinh dục. Việc điều trị được chia thành các nhóm bằng cách bôi mật ong hoặc kem Acyclovir, đây là một loại thuốc chống vi rút herpes. Kết quả cho thấy điều trị bằng mật ong có thể an toàn và hiệu quả trong việc xử lý các dấu hiệu và triệu chứng của mụn rộp và mụn rộp sinh dục. Nhưng chỉ bằng chứng này vẫn chưa thể biến mật ong thành một tiêu chuẩn để điều trị mụn rộp.

Cholesterol cao

Nghiên cứu về lợi ích của mật ong ở bệnh nhân có mức cholesterol cao. Một nghiên cứu đã sử dụng tổng cộng 60 tình nguyện viên, được chia thành các nhóm nam và nữ. Và chia thành mỗi giới thành 2 nhóm. Một nhóm nhận 75 gram dung dịch mật ong mỗi ngày một lần trong 14 ngày và nhóm còn lại nhận dung dịch đường thay vì mật ong. Kết quả cho thấy, cả dung dịch mật ong và dung dịch đường đều không ảnh hưởng đến mức cholesterol hoặc chất béo trung tính trong tất cả các nhóm. Nhưng ở những phụ nữ ăn dung dịch đường, mức độ cholesterol xấu tăng lên. Trong khi nhóm ăn mật ong không tìm thấy Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù ăn mật ong không giúp giảm mức cholesterol xấu. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nếu nó có thể được sử dụng để thay thế đường trong các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện tại vẫn chưa đủ để đáng tin cậy.

Tiêu chảy

Có một số nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc ăn mật ong để điều trị tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bao gồm thay thế đường trong dung dịch đường khoáng Một nghiên cứu cho thấy mật ong giúp rút ngắn thời gian tiêu chảy do vi khuẩn. Và không gây tiêu chảy từ các nguyên nhân khác lâu hơn Nó cũng có thể được sử dụng thay thế đường để thay thế sự mất nước của cơ thể. Nhưng nghiên cứu khác cho thấy rằng mật ong không có lợi cho bệnh nhân tiêu chảy.

Ngứa

Lợi ích của mật ong, vẫn chưa được kết luận, hiệu quả của việc điều trị. Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại kem làm từ mật ong có thể có lợi ích gây ngứa ở những bệnh nhân có làn da bị kích thích nhiều hơn do chà hoặc mài mòn hơn so với ngứa oxit kẽm. ), Trong nghiên cứu này, 31 bệnh nhân bị viêm da ở kẻ gian Một nhóm sử dụng điều trị bình thường với sáp oxit kẽm. Nhóm khác sử dụng kem mật ong hai lần một ngày trong 21 ngày. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể nào trong kết quả. Cả sáp oxit kẽm và kem mật ong đều có hiệu quả để điều trị. Nhưng đối với ngứa, người ta thấy rằng kem mật ong giúp tốt hơn Mật ong có thể là một lựa chọn thay thế để điều trị ngứa và viêm da, hoặc nó phải chờ bằng chứng khoa học hơn ngày nay.

Các bệnh hoặc điều kiện khác

Bao gồm vô sinh Một nghiên cứu cho thấy rằng bôi mật ong và sữa ong chúa vào vùng âm đạo có thể làm tăng tỷ lệ mang thai. Và lợi ích của việc duy trì tình trạng dinh dưỡng thấp, với nghiên cứu cho thấy mật ong có thể giúp tăng cân và dẫn đến các triệu chứng của trẻ sơ sinh và trẻ em có dinh dưỡng thấp. Bao gồm các phương pháp điều trị khác như cháy nắng, chất nhầy dính, hen suyễn, đục thủy tinh thể, các bệnh về hệ tiêu hóa, v.v ... Nhưng vẫn không đủ bằng chứng để xác nhận các tính chất này.

An toàn khi sử dụng mật ong

Một thí nghiệm để ăn hoặc bôi mật ong lên da với kỳ vọng lợi ích trong việc điều trị bất kỳ bệnh nào. Tuy nhiên, nó nên được sử dụng một cách an toàn. Cả người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên, nhưng đừng quên xem xét sự an toàn của việc sử dụng các trường hợp sau đây.

Bài Viết Liên Quan

e0b8a3e0b8b1e0b881e0b981e0b8a3e0b989 e0b881e0b8b1e0b89ae0b8a7e0b8b4e0b898e0b8b5e0b881e0b8b2e0b8a3e0b894e0b8b9e0b981e0b8a5e0b8aae0b8b8 pobpad 1 - Mách bạn một số mẹo nhỏ chữa trị chứng hôi nách
Cẩm Nang Làm Đẹp

Mách bạn một số mẹo nhỏ chữa trị chứng hôi nách

Nách là vùng da dưới cánh tay cần được chú ý và chú ý. Vì vùng nách có nhiều mạch máu, lỗ chân lông và tuyến mồ hôi dưới da. Quá nóng và nguy cơ ẩm ướt và gây ra các vấn đề sức khỏe. Mọi người nên nghiên cứu các vấn đề có thể xảy ra dưới cánh tay. Và học cách chăm sóc da nách đúng cách Để ngăn chặn các vấn đề có thể phát sinh, chẳng hạn như mùi cơ thể, sự tích tụ của vi trùng. Viêm da vv

Xem Chi Tiết »
Super Sale! Mua trên 5 viên miễn phí ngay tiền vận chuyển!Xem chi tiết!