Tăng tập trung trong học tập và công việc

Sự tập trung hay còn gọi là Concentration


Duy trì sự tập trung là mấu chốt của việc giảm thời gian làm việc và tập nhưng lại đạt được hiệu quả cao hơn. Dù thế, não bộ vẫn luôn luôn bị xao nhãng bởi các yếu tố ngoại cảnh làm quá trình giải quyết các vấn đề bị ngắt quãng, làm giảm hiệu suất đáng kể. Muốn có được sự tập trung cao độ thì bắt buộc con người phải rèn luyện đúng cách và lâu dài. Sự chú tâm sẽ mang lại một điều kỳ diệu cho cuộc đời bạn.

Tại sao chúng ta lại mất tập trung?

Để có thể giải quyết vấn đề triệt để nhất thì điều đầu tiên luôn luôn là tìm ra nguyên nhân. Từ những nguyên nhân đó mà người ta mới tìm ra cách để khắc phục tốt nhất. Thiếu tập trung thường xảy ra do các lý do sau. Thứ nhất thường là do các vấn đề về tâm lý. Như chúng ta đã biết, căng thẳng, lo âu, mệt mỏi hay buồn chán thường tác động trực tiếp lên não, gây ra sự thiếu hứng thú với các vấn đề trong cuộc sống. Chính điều này khiến con người mất đi sự tập trung cần thiết khi làm việc hay học tập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Đây có lẻ là lý do làm cho chúng ta không có khả năng chú ý, cũng như sự làm việc hiệu quả, học tập cao nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng khác đến sự tập trung

Yếu tố thứ hai là tính kỉ luật còn quá yếu. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn chậm deadline hoặc chỉ hoàn thành qua loa công việc được giao. Khi bạn không tạo cho mình sự kiên định, chủ động tự đưa mình vào khuôn khổ thì bản thân rất dễ bị hấp dẫn bởi những thứ vây xung quanh như bạn bè, các loại game hay mạng xã hội. Cuối cùng và cũng là nguyên nhân nghiêm trọng nhất, có thể bạn mắc rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD). Đây là một chứng bệnh tâm thần khiến người bị bệnh hay quên, bồn chồn, lo lắng, mất tập trung. Nếu như bạn nghi ngờ mình có các biểu hiện bệnh thì nên đến gặp bác sĩ tâm lý ngay để được chữa trị kịp thời.

Tham khảo ngay các bài viết dưới đây để hiểu thêm về sự tập trung, cách để cải thiện sự chú ý của bạn.


Không ai có thể phủ nhận rằng khi tập trung cao độ thì công việc thường được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, không hề dễ dàng để tập trung làm việc và học tập trong khi có quá nhiều sự cám dỗ mà ai cũng phải đối mặt. Thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt có khả năng cải thiện sự tập trung, dù vậy, kết quả thường không cao nên việc sử dụng thuốc cho hiệu quả nhanh chóng vẫn thường được nhiều người áp dụng hơn cả. Vậy có những loại thuốc tăng tập trung nào trên thị trường và công dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Thuốc bổ não Focus Factor Đây là một dòng sản phẩm chức năng bổ não của Mỹ được bán khá nhiều trên các trang bán hàng trực tuyến lớn như eBay hay Amazon. Hiện nay loại thuốc này cũng đã được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Với thành phần chính bao gồm: các loại vitamin B6, B12, vitamin E, vitamin C, axit folic cùng với DHA omega-3 và Phosphatidylserine, Focus Factor được nhà sản xuất quảng cáo là có công dụng bảo vệ sự hoạt động bình thường của các dây thần kinh Đọc tiếp...
Có thể nói sáng tạo là nền tảng cho sự phát triển của loài người. Từ việc sáng tạo ra chữ viết, tôn giáo, cách thức săn bắn, làm việc,… con người đã dần xây dựng nên một nền văn minh như ngày nay. Dù vậy, khả năng sáng tạo lại không dễ để có được. Nguyên nhân chính là do các lối mòn trong lối sống cũng như văn hóa và suy nghĩ. Vậy làm sao để có ý tưởng? Và làm thế nào để sáng tạo trong học tập và công việc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Đọc sách. Nhà văn M. Gorki từng nói: “Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Việc đọc sách từ lâu đã được coi là cách bồi dưỡng kiến thức dễ dàng và cơ bản nhất. Sau quá trình đọc sách, nghiền ngẫm và tìm hiểu, bạn sẽ tích lũy được lượng tri thức vô cùng lớn. Nhờ có lượng kiến thức này, khi gặp các vấn đề, tình huống cần giải quyết, não bộ sẽ tự động liên kết các kiến thức mà bạn có sẵn với khả năng tư duy đã được rèn giũa sau thời gian dài đọc sách. Cuối cùng, não tìm ra cách thích hợp nhất để giải quyết vấn đề. Đọc tiếp...

Cách giữ tập trung khi học tập


Sự tập trung ảnh hưởng tới trí nhớ trong học hành.


Trí nhớ và khả năng tập trung là hai yếu tố quan trọng hàng đầu, mang tính quyết định trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, với điều kiện lớp học có nhiều bạn bè và cũng tương đối ồn thì việc tập trung học trên lớp không phải điều dễ dàng.

home_pharmacy_contact_icon1

Môi trường học


Hãy chọn cho mình một nơi yên tĩnh Sự ồn ào dẫn tới việc mất tập trung. Nên hãy chọn cho mình một không gian lý tưởng.

home_pharmacy_contact_icon1

Sức khỏe


Cơ thể bạn luôn ủ rũ Hãy chọn cho mình những bài tập luyện để cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

home_pharmacy_contact_icon1

Tinh thần


Chọn ngay một bài học bạn yêu thích Sự yêu thích cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung

Những yếu tố ảnh hưởng khác


Ngoài ra còn rất nhiều sự ảnh hưởng có thể tác động để não bộ của bạn. Làm cho nó mất khả năng chú ý trong công việc và học tập. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi sẽ mang lại cho bạn giải pháp để bạn vượt qua sự thiếu tập trung.

mat-tap-trung-khi-hoc

Tập trung học tập sẽ giúp bạn nhớ bài?

Đầu tiên, bạn nên tách mình ra khỏi những yếu tố gây xao nhãng, dễ dàng nhất là ngồi ở những vị trí gần giáo viên như bàn đầu. Lúc này giáo viên sẽ để mắt đến bạn nhiều hơn, khiến bạn không thể nói chuyện hay đùa nghịch. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị bài kĩ ở nhà và tham gia vào việc phát biểu trên lớp. Đóng góp ý kiến khiến não bộ chủ động suy nghĩ và làm việc, từ đó việc ghi nhớ cũng như tập trung được nâng lên mức cao nhất. Nhờ đó, khi học bài cũ, bạn sẽ rất mau thuộc bởi đã nhớ sơ bộ toàn bài học khi nghe cô giáo giảng. Và hãy nhớ ăn uống một cái gì đó mà bạn thích, không nên quá căng thẳng dù cho việc đó có quan trọng như thế nào.

Bạn sẽ rất dễ mất tập trung khi tự học

Khi tự học, việc giữ tập trung thường khó hơn rất nhiều bởi không ai giám sát và nhắc nhở, bản thân lại thiếu kỉ luật nên có thể bỏ giữa chừng bất kì lúc nào. Để rèn luyện khả năng tập trung, trước hết bạn hãy chọn một địa điểm học tập thích hợp. Thông thường, thư viện là nơi được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn nhất vì khá yên tĩnh và không có tivi hay giường khiến người học bỏ giữa chừng để hưởng thụ. Khi đã quyết định học bài, bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết, gây mất tập trung trong khu vực học bài như điện thoại, máy tính hay máy chơi game. Điều này khiến bạn tập trung tinh thần tốt nhất, không bị làm phiền vì tiếng chuông hay tự ý nghỉ để chơi game hoặc bấm điện thoại. Hãy chuẩn bị tất cả các vật dụng cần thiết mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình học. Đừng để phải đứng dậy để đi tìm bất kì dụng cụ nào và làm mất đi tinh thần và sự tập trung đang có. Tìm một bạn học cùng cũng là một ý hay, tuy nhiên, hãy chọn những người có kỷ luật tốt để có thể nhắc nhở và đốc thúc nhau cùng cố gắng.

Cách giữ tập trung khi làm việc để tăng tối đa hiệu quả của công việc.


len-ke-hoach-lam-viec

Hãy có một kế hoạch rõ ràng trong công việc của bạn

Giữ tập trung khi làm việc khó hơn nhiều so với giữ tập trung khi học. Bởi môi trường làm việc thường vô cùng áp lực và bị ảnh hưởng lớn bởi tiếng ồn. Lúc này, bạn phải học cách tập trung nơi ồn ào đồng thời cũng không được để áp lực ảnh hưởng, sẽ rất dễ làm bạn mất tinh thần. Nên bạn phải lập một kế hoạch rõ ràng cho mình. Kế hoạch này sẽ giúp bạn bám sát những việc cần làm, đồng thời cho bạn biết công việc đã tiến triển tới đâu. Nhìn các mục tiêu mỗi ngày được hoàn thành sẽ khơi gợi hứng thú làm việc, giúp bạn tăng cường sự tập trung vào những gì đang làm.
nao-thich-nghi-moi-truong

Hãy thích nghi với công việc, môi trường!

Hãy tập làm quen với điều đó vì đây là cuộc sống của bạn, nếu công việc bạn chọn không phải là một đam mê thì tôi có một mẹo vô cùng hữu ích để bạn có thể giữ sự tập trung ở nơi ồn ào chính là sử dụng tai nghe. Tai nghe sẽ ngăn cách bạn với những tiếng động ở nơi làm việc khiến chúng không còn ảnh hưởng được đến quá trình thực hiện công việc. Ngoài ra, cũng hãy nhớ cất điện thoại và tắt Facebook nếu không thật sự cần thiết nhé. Đừng chiều chuộng bản thân bằng cách dành ra vài phút để nhắn tin hay lướt newsfeed, chúng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn dự tính đấy.

Nếu bạn đã thử tất cả nhưng vẫn không hiệu quả hãy thử: dùng thuốc để tăng sự tập trung


Tìm Hiểu Ngay

Có hay không một loại thuốc tăng tập trung?

Đây không phải là một sự tưởng tượng. Đây là một dược phẩm được điểm định bởi chính FDA – Hoa Kỳ. Bạn có thể tham khảo những đề mục dưới đây để biết thêm công dụng và hiệu quả của thần dược "Modafinil"

Tăng tối đa khả năng làm việc


Thuốc tăng tập trung là sự lựa chọn của giới trẻ trên toàn thế giới, nếu bạn nghi ngờ về công dụng của nó hãy thử tìm kiếm với từ khóa "nootropic" bạn sẽ thấy được sự rộng lớn của thế giới dược phẩm về hệ thần kinh.

Giúp bạn thông minh hơn


Điều này là không thể, nhưng chúng tôi mang lại cho bạn giải pháp, Modafinil sẽ không làm cho bạn thông minh hay giỏi hơn, đây là điều chắc chắn. Nhưng nó sẽ mang lại sự tập trung tuyệt đối trong học tập. Từ đó bạn sẽ giỏi hơn.

Tập trung cao độ - đánh bại những rào cản


Bạn sẽ luôn mạnh mẽ nhất khi bạn rèn luyện được sự chú tâm. Thoát ra những rào cản và đem lại những chiến thắng.

Hãy cải thiện điểm yếu của bạn để bạn có thể đạt được những thành công, kết quả tốt trong công việc và học tập.
Phản xạ nhanh hơn, cải thiện thể lực, nâng cao sức bền và sự kiên trì. Nó sẽ mang lại một hiệu ứng tuyệt vời cho bạn.
Modafinil được chứng minh bởi nhiều nhà khoa học, nó giúp nâng cao sự tập trung và phản xạ, giúp bạn vượt qua mọi đối thủ.
Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những phương pháp để tăng khả năng tập trung, ghi nhớ
Super Sale! Mua trên 5 viên miễn phí ngay tiền vận chuyển!Xem chi tiết!