Một loạt các loại thảo mộc được cho là có đặc tính giúp giảm lượng đường trong máu. Có những lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, trong đó cũng có một số nghiên cứu cho thấy rau và thảo dược thực sự chữa được bệnh tiểu đường. Ngoài ra, hầu hết trong số họ là gần các loại rau rất dễ tìm. Đó là một lựa chọn khác mà bệnh nhân mắc bệnh này rất quan tâm.

e0b89ce0b8b1e0b881e0b981e0b8a5e0b8b0e0b8aae0b8a1e0b8b8e0b899e0b984e0b89ee0b8a3e0b8a3e0b8b1e0b881e0b8a9e0b8b2e0b980e0b89ae0b8b2e0b8ab pobpad - Rau và thảo dược có thể chữa bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính có thể khiến cơ thể không sản xuất được insulin hoặc sử dụng insulin. Đó là một loại hormone trong máu giúp hấp thụ lượng đường trong máu thành năng lượng cho các tế bào trong cơ thể Khi sự bất thường này xảy ra, nó làm cho lượng đường trong máu tăng lên và làm hỏng các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Giữ mức đường không đổi là rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài việc dùng thuốc và tự điều chỉnh để kiểm soát glucose Các loại thảo mộc có đặc tính giúp giảm lượng đường trong máu cũng đang được chú ý và đang được ăn một cách chọn lọc.

Mướp đắng

Mướp đắng là một loại quả nổi tiếng đã được sử dụng trong một thời gian dài để điều trị các bệnh khác nhau. Bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, trong mướp đắng bao gồm các chất giúp ít nhất 3 loại bệnh tiểu đường, Charantin (Charantin) được tìm thấy để giúp giảm lượng đường trong máu xuống 2 loại còn lại. Bao gồm các chất như Vichy (Vicine) và polypeptide P (Polypeptide-p), một chất hoạt động như insulin. Ngoài ra còn có một loại protein Lectin (Lectin) có thể làm giảm nồng độ đường trong máu. Người ta tin rằng chất này là một trong những yếu tố quan trọng khiến lượng đường trong máu giảm sau khi ăn mướp đắng.

Để xác nhận khoa học về các tính chất của mướp đắng về việc giảm lượng đường trong máu. Hiệu quả và an toàn của một gia đình bầu đắng được nghiên cứu. So sánh với Metformin, một loại thuốc hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường loại 2, được chia thành 4 nhóm. Ăn mướp đắng 500 gram mỗi ngày, 1.000 gram và 2.000 miligam mỗi ngày. Ở nhóm bệnh nhân cuối cùng, sử dụng metformin với số lượng 1.000 miligam / ngày. Tổng cộng có 4 tuần. Kết quả kiểm tra cho thấy nhóm tiêu thụ mướp đắng 2.000 mg / ngày Có sự giảm đáng kể lượng đường trong máu. Nhưng khi so sánh với việc sử dụng metformin Hiệu quả của mướp đắng vẫn còn ít hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũ đã nói rằng ăn mướp đắng cũng có liên quan đến việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Cũng có kết quả ngược lại, chẳng hạn như một nghiên cứu về một nhóm người từ 18 tuổi trở lên vừa được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc có hành vi kiểm soát glucose không kiểm soát. Tốt Bằng cách uống viên nang mướp đắng sau bữa ăn, 3 lần một ngày, 2 viên một lần, trong 3 tháng cùng với thuốc trị tiểu đường hiện có. Viên nang mướp đắng có thể có ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Do đó, không thể tóm tắt rõ ràng về lợi ích này của mướp đắng. Các chuyên gia chỉ ra rằng có một nghiên cứu ngắn gọn và đáng tin cậy hơn hiện có.

Học được những lợi ích của mướp đắng nên tốt cho việc điều trị bệnh tiểu đường như sau Nhiều người muốn thử loại thảo mộc này. Mà có thể không làm hỏng bất cứ điều gì sau khi đã tham khảo ý kiến về sự an toàn của việc sử dụng với bác sĩ Bởi vì mướp đắng có thể gây ra các tác dụng phụ sau đây.

Quế

Quế là một loại gia vị rất dễ tìm thấy ở Việt Nam. Bên cạnh những lợi ích của việc nấu ăn Người ta cũng nói rằng nó cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường. Nhiều chuyên gia tin rằng quế có đặc tính có lợi trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và điều trị bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Có nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy quế giúp tăng chức năng của các thụ thể insulin. Liều nhiều glucose thành năng lượng cho các tế bào khác nhau và có thể kích thích độ nhạy insulin

Một thí nghiệm xác nhận những điều trên. Nghiên cứu được thực hiện với tổng số 60 bệnh nhân đái tháo đường týp 2 với 30 nam và 30 nữ chia thành 1 gram, 3 gram và 6 gram quế mỗi ngày so với những người dùng giả dược trong 40 ngày. Kết quả cho thấy, ăn 1 gram, 3 gram hoặc 6 gram quế giúp giảm lượng đường trong máu. Chất béo trung tính giảm chất béo Mức cholesterol kém Và cholesterol tổng thể của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, phát hiện ra rằng crôm và polyphenol trong quế sẽ giúp kích thích công việc của insulin.

Tuy nhiên, đánh giá và phân tích có hệ thống 10 nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 vào năm 2012 cũng chỉ ra rằng quế có thể không làm giảm mức glucose hoặc lượng đường trong máu, đó là các phép đo. Có thể về lâu dài

Từ kết luận trên Do đó, không thể đảm bảo hiệu quả và an toàn của việc sử dụng quế để giúp điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Cũng như các đặc tính chống lại bất kỳ bệnh nào, nếu chọn sử dụng, nên cẩn thận như với các loại thảo mộc khác. Các biện pháp phòng ngừa khi ăn quế nên được biết đến như sau.

Hạt Luk

Là một loại thảo mộc quen thuộc với các đặc tính có thể giúp tăng sữa mẹ. Và cũng đã được đề nghị là có hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường là tốt. Bởi vì hạt này bao gồm các sợi hòa tan Điều này có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate Nó cũng có cơ chế tương tự như quế để kích thích các thụ thể insulin trong cơ thể để có thể hút glucose thành nhiều năng lượng hơn cho các tế bào.

Nhiều nghiên cứu có thể giúp xác nhận hiệu quả của thuốc chống tiểu đường của hạt Luk. Ví dụ, một thí nghiệm có 69 bệnh nhân tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu kém. Uống viên nang hạt lỏng lẻo, 6 viên một lần, 3 lần một ngày trong 12 tuần, so với nhóm giả dược khác. Kết quả cho thấy hạt giống có thể giúp giảm lượng đường trong máu đáng kể.

Ngoài ra, một thí nghiệm nghiên cứu khác với 24 bệnh nhân tiểu đường bằng cách ăn hạt cục trộn với sữa chua. Hoặc hạt lanh ngâm trong nước nóng trong 8 tuần liên tiếp, có vẻ như khi so sánh với nhóm ăn hạt cục trộn với sữa chua. Ăn hạt luk ngâm trong nước nóng dẫn đến lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể sau khi nhịn ăn. Tuy nhiên, 2 nghiên cứu này chỉ là một số ít người và chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thử nghiệm. Do đó, không thể tóm tắt kết quả điều trị một cách rõ ràng.

Đối với việc sử dụng hạt giống để giúp giảm lượng đường trong máu. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho rằng tại thời điểm này, các nghiên cứu về lợi ích của chiết xuất hạt giống trong việc giảm lượng đường trong máu là không đủ để đáng tin cậy. Giáo dục thêm là cần thiết.

Tuy nhiên, nếu muốn thử hạt luk Nên xem xét các biện pháp phòng ngừa sau khi ăn

Ăn bầu tốt cho người tiểu đường

Vườn rau, cây leo gần bạn được cho là cũng có đặc tính chống tiểu đường. Cơ chế giảm glucose trong máu của bầu, mặc dù nó chưa được biết đến. Nhưng nghiên cứu cho thấy trong bầu có chứa các chất tương tự như hormone insulin Và sẽ giúp ngăn chặn hoạt động của một số enzyme có liên quan đến việc sản xuất glucose Do đó, ăn một quả bầu có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu đã nghiên cứu lợi ích của bầu trong việc giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, với 60 bệnh nhân trong độ tuổi 35-60, một nhóm chiết xuất 1 quả bầu mỗi ngày. Một nhóm khác đã dùng giả dược trong 90 ngày. Kết quả cho thấy các chất chiết xuất từ quả bầu có hiệu quả trong việc giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Giống như các nghiên cứu khác sử dụng 20 gram lá bầu tươi để làm salad Trộn dừa nạo và muối. Ăn như bữa sáng Và sau đó kiểm tra mức độ đường trong máu bằng 75 gram glucose. Kết quả cho thấy bầu có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, các nghiên cứu về khía cạnh này của bầu hiện được coi là tối thiểu. Rất nhiều Giáo dục thêm là cần thiết trong tương lai.

Ăn bầu có thể không gây hại cho người bình thường. Nếu ăn không quá 6 tuần, ăn lâu hơn thế này vẫn chưa được xác nhận về an toàn. Những người muốn sử dụng bầu như một phương pháp điều trị thay thế cho bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ bệnh nào khác nên lưu ý đến các tác dụng phụ sau đây.

Tỏi tốt cho sức khỏe

Tỏi thuộc họ nhà kháng sinh và Các nhà khoa học tin rằng nó rất giàu hơn 400 chất khác nhau, nhiều chất giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh. Bao gồm cả chất Allicin (Allicin)

Allyl Propyl Disulfide và S-allyl Cysteine Sulfoxide kích thích nồng độ insulin trong máu. Và làm cho cơ thể sử dụng các insulin này nhiều hơn Điều này có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Để xác nhận khoa học Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đúng lượng tỏi có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, bao gồm cả tỏi sống. Tỏi dùng để nấu ăn Hoặc chiết xuất tỏi

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị tốt cho bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu về việc sử dụng tỏi kết hợp với thuốc trị tiểu đường như Metformin ở bệnh nhân tiểu đường trong 12 tuần, có vẻ như tỏi và methformin giúp giảm lượng đường trong máu sau Ăn chay tốt hơn là sử dụng mormformin một mình. Phù hợp với một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn một số sản phẩm từ tỏi cùng với thuốc chống tiểu đường trong 4-24 tuần có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nồng độ cholesterol Và chất béo triglyceride ở bệnh nhân tiểu đường.

Tuy nhiên, các đánh giá nghiên cứu hiện tại đã kết luận rằng tỏi không có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu hoặc cholesterol. Cho dù với bệnh nhân tiểu đường hay những người không mắc bệnh tiểu đường Do đó, hiệu quả của tỏi trong điều trị bệnh tiểu đường phải chờ nghiên cứu được xác nhận rõ ràng hơn bây giờ.

Nói chung, ăn tỏi là an toàn để ăn, nhưng nó có thể gây ra tác dụng phụ cho một số người. Vì lý do an toàn, nên ăn uống điều độ và liên quan đến an toàn trong các trường hợp sau

An toàn trong việc sử dụng các loại thảo mộc thay thế để điều trị bệnh tiểu đường.

Ngày nay, việc sử dụng cây thuốc trong điều trị bệnh tiểu đường chưa được chứng nhận lâm sàng về hiệu quả và độ an toàn. Và mặc dù nó có khả năng thực sự làm giảm lượng đường trong máu Tuy nhiên, các loại thảo mộc hoặc chất bổ sung mà bạn tiêu thụ có thể tương tác với thuốc trị tiểu đường theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc thậm chí hạ thấp lượng đường trong máu đến mức nguy hiểm và cuối cùng gây ra các biến chứng khác

Do đó, trước khi đưa ra quyết định, hãy thử sử dụng bất kỳ loại thảo mộc hoặc bổ sung chế độ ăn uống trong điều trị bệnh tiểu đường. Bao gồm bất kỳ loại bệnh Do đó, điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo rằng nó có thể được sử dụng một cách an toàn và với liều lượng thích hợp.

Đối với những người vẫn không biết liệu họ có bị tiểu đường hay không. Nhưng có lo lắng hoặc nghi ngờ rằng bệnh này có thể là Chỉ nên trải qua kiểm tra y tế Không nên cố ý sử dụng các loại thảo mộc hoặc chất bổ sung. Nó có thể gây nguy hiểm từ việc sử dụng không chính xác hoặc dẫn đến các triệu chứng tồi tệ hơn. Tương tự như vậy, những người vừa mới phát hiện bệnh tiểu đường phải làm theo lời khuyên của bác sĩ cho đến khi lượng đường trong máu ổn định.

Điều trị tiểu đường bằng phương pháp y học hiện đại

Bệnh tiểu đường là một bệnh mà bệnh nhân phải điều chỉnh hành vi của mình bằng cách giữ cân nặng ổn định. Ăn thức ăn tốt cho sức khỏe Bằng cách tập trung vào thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chất xơ, chẳng hạn như rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt chưa qua Bao gồm điều chỉnh lượng carbohydrate và món tráng miệng Và tập thể dục thường xuyên Tất cả những điều này là những yếu tố giúp giảm mức đường và tăng độ nhạy insulin của bệnh nhân.

Ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt Mỗi loại điều trị bệnh tiểu đường không giống nhau. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 phải điều trị bằng insulin. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên. Bệnh tiểu đường loại 2. Điều trị ban đầu là kiểm soát lượng đường trong máu cùng với việc dùng thuốc trị tiểu đường hoặc insulin. Một số có thể cần cả thuốc và insulin.

Đối với bệnh tiểu đường thai kỳ Điều quan trọng là giữ cho lượng đường trong máu an toàn cho thai nhi. Để giảm các biến chứng khi sinh con, cũng nên kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục là tốt. Bao gồm phải tiếp tục kiểm tra lượng đường trong máu Và cũng có thể cung cấp insulin trong một số trường hợp

Bài Viết Liên Quan

Super Sale! Mua trên 5 viên miễn phí ngay tiền vận chuyển!Xem chi tiết!