Modafinil có bị cấm trong các bài kiểm tra chất kích thích không?

Ngoài việc sử dụng theo quy định, hầu hết những người dùng modafinil đều dùng nó để tăng năng suất tại nơi làm việc hoặc trường học.

Thể thao điện tử là một ứng dụng mới và sắp ra mắt khác của modafinil nhờ khả năng tăng thời gian nhận thức và phản ứng, và các vận động viên sử dụng nó để tận dụng tối đa chế độ tập luyện của họ.

thông tin bài kiểm tra chất kích thích

Nhiều công ty, cơ quan quản lý thể thao và trường đại học hiện đang sử dụng thử nghiệm thuốc để xác định việc sử dụng thuốc tăng cường thành tích.

Điều này khiến một số người dùng modafinil lo lắng.

Họ dùng modafinil để tăng hiệu suất của mình và không muốn mất tất cả những gì họ đã dày công tạo dựng do một thứ có thể ngăn ngừa được như thử nghiệm ma túy thất bại.

Điều này thậm chí có thể? Modafinil sẽ xuất hiện trong các bài kiểm tra ma túy?

kiểm tra ma túy

Tại sao nên sử dụng Modafinil ngay từ đầu?

Modafinil được các bác sĩ kê toa để điều trị chứng tăng động giảm chú ý và chứng ngủ rũ. Đôi khi nó được kê đơn cho chứng rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca và đôi khi được kê đơn cho các tình trạng khác như  trầm cảm .

Việc sử dụng ngoài nhãn hiệu của loại thuốc theo toa mạnh mẽ này có thể thay đổi nhiều hơn.

Modafinil được phân loại là một loại thuốc eugeroic. Đây được định nghĩa là một hợp chất thúc đẩy hoạt động thần kinh liên quan đến sự tỉnh táo.

Nó tương tự như caffein ở chỗ nó hoạt động trên các thụ thể cụ thể trên não khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo trong khi lẽ ra chúng ta cảm thấy buồn ngủ.

Caffeine  yếu hơn đáng kể  so với modafinil và không thực  sự  kích thích não bộ. Nó hoạt động bằng cách ức chế một hợp chất gọi là adenosine, hợp chất tích tụ suốt cả ngày khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Về mặt này – caffein không thúc đẩy sự tỉnh táo, về mặt kỹ thuật, nó chỉ ức chế cơn buồn ngủ.

Modafinil rất khác. Nó ức chế cơn buồn ngủ    tích cực kích thích các vùng trong não kiểm soát trạng thái thức của chúng ta.

Đây là điều làm cho modafinil trở nên hữu ích cho những người đang cố gắng tỉnh táo, chẳng hạn như những người mắc chứng ngủ rũ hoặc rối loạn chức năng giấc ngủ khác.

Những lợi ích thúc đẩy sự tỉnh táo này của modafinil mang lại cho nó nhiều ứng dụng. Điều rõ ràng nhất trong số đó là giúp các sinh viên luyện thi và hoàn thành các dự án khó đúng hạn.

Kể từ đó, điều này đã lan sang các ngành công nghiệp khác bao gồm quân đội, lực lượng lao động của công ty, Thể thao điện tử và cả vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Những người sử dụng Modafinil có thể bao gồm:

 • Những người cần tăng cường thêm  để làm việc hiệu quả trong ngày
 • Những người cần thức  khuya để chuẩn bị cho một kỳ thi hoặc hoàn thành các dự án công việc khó khăn
 • Các hoạt động quân sự qua đêm hoặc mệt mỏi về thể chất
 • Các vận động viên  tập luyện vào những thời điểm khác nhau suốt ngày đêm
 • Những người thường xuyên bay gặp  phải các triệu chứng jet lag định kỳ
 • Người làm ca ngày đêm luân phiên nhau

Nơi Tìm Modafinil Chất Lượng Cao

Hầu hết các hiệu thuốc đều bán modafinil — thường có tên thương hiệu là Provigil® và Alertec®.

Vấn đề là để mua từ hiệu thuốc, bạn cần có đơn thuốc. Các nguồn trực tuyến là một sự thay thế tuyệt vời vì chúng thường cung cấp các phiên bản modafinil chung rẻ hơn và không yêu cầu đơn thuốc để mua.

Có rất nhiều trò gian lận trong không gian modafinil trực tuyến do bản chất của cách thức hoạt động của cấu trúc kinh doanh này. Việc tránh những trò gian lận này có thể mất một số thử nghiệm và sai sót, và nhiều người đã mất cả thời gian và tiền bạc khi đặt hàng từ những nhà cung cấp tồi.

Mua modafinil trực tuyến dễ dàng vào năm 2022.

Tại sao kiểm tra chất kích thích thuốc tồn tại?

Kiểm tra ma túy chính thức đầu tiên được phát minh vào năm 1966 bởi một người tên là Manfred Donike. Ông đã phát triển một kỹ thuật sử dụng sắc ký khí để xác định các steroid đồng hóa trong nước tiểu của các vận động viên.

Trước đó, đã có những phương pháp khác thô sơ hơn để phát hiện các hợp chất bất hợp pháp trong nước tiểu của công nhân.

Henry Ford nổi tiếng với triết lý “tỉnh táo và đạo đức” đối với lực lượng lao động của mình. Anh ấy thuê nhân viên theo dõi thói quen của nhân viên tại nhà để xác định xem việc lạm dụng chất kích thích có thể cản trở hiệu suất công việc của họ hay không.

Mặc dù việc theo dõi nhân viên của bạn về nhà để xem họ có dùng bất kỳ loại thuốc nào hoặc uống quá nhiều rượu trở nên khó chịu hay không – chúng tôi không còn cần phải làm như vậy nữa. Bây giờ chúng tôi dựa vào xét nghiệm hóa học để kiểm tra thành phần nước tiểu của nhân viên.

Như Henry Ford sẽ đồng ý, có một số lý do chính đáng khiến ai đó muốn kiểm tra việc sử dụng ma túy của mọi người.

Hãy điểm qua 3 tổ chức hàng đầu quan tâm đến việc thử nghiệm thuốc.

1. Tổ chức thể thao

Kiểm tra ma túy hiện là một quy trình tiêu chuẩn trong các ngành thể thao chuyên nghiệp để đảm bảo những người tham gia không có được lợi thế không công bằng so với đối thủ của họ.

Các phương pháp như sắc ký khí, xét nghiệm thuốc thử, xét nghiệm miễn dịch và quang phổ khối được sử dụng để xác định các loại thuốc bất hợp pháp hoặc có vấn đề được sử dụng phổ biến nhất. Các hợp chất mà những người thử nghiệm ma túy tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều vào cơ quan thực hiện thử nghiệm và những gì họ cho là quan trọng.

Hầu như mọi quốc gia trên thế giới đều có một tổ chức cụ thể quy định việc thử nghiệm ma túy được thực hiện đối với các vận động viên của họ. Họ đặt ra các tiêu chuẩn cho việc kiểm tra ở các quốc gia của họ — tiêu chuẩn này có thể khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia.

2. Tập đoàn

Thử nghiệm thuốc của công ty đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Tổng thống Reagan của Hoa Kỳ đã thông qua “Đạo luật nơi làm việc không có ma túy năm 1988”, tạo ra một khuôn khổ để giới thiệu thử nghiệm ma túy cho các tập đoàn Mỹ nhằm nỗ lực giảm việc sử dụng ma túy tại nơi làm việc.

Sử dụng ma túy được coi là một tác động tiêu cực đến năng suất và hiệu suất của công nhân.

Trong vài năm sau đó, thử nghiệm ma túy đã trở thành một tiêu chuẩn trong các công ty Mỹ – với nhiều quốc gia khác làm theo.

3. Chính phủ

Các cấp chính quyền khác nhau cũng kiểm tra ma túy. Cảnh sát có thể yêu cầu xét nghiệm nếu họ cảm thấy bạn đang chịu ảnh hưởng của các chất bất hợp pháp và có liên quan đến một tội phạm hoặc tai nạn xe hơi.

Điều này có thể được thực hiện một cách mạnh mẽ thông qua máu hoặc nước bọt, hoặc được đưa ra một cách tự nguyện trong một mẫu nước tiểu. Tuy nhiên, hình thức kiểm tra phổ biến nhất được sử dụng là kiểm tra hơi thở — có thể được sử dụng để kiểm tra dấu vết của rượu hoặc cần sa. Các miếng gạc tay sử dụng xét nghiệm thuốc thử (thêm về điều này bên dưới) cũng có thể được sử dụng để xác định sự hiện diện của thuốc trên tay.

Các bệnh viện cũng xét nghiệm ma túy nếu họ tin rằng bệnh nhân của họ đang bị ảnh hưởng bởi ma túy hoặc đang trong tình trạng cấp cứu do sử dụng ma túy quá liều.

Một số cơ quan chính phủ cũng bao gồm việc kiểm tra nhân viên của họ như một phần bắt buộc trong công việc của họ. Điều này đặc biệt đúng trong quân đội và các dịch vụ vận tải như tài xế xe lửa và xe buýt công cộng.

Làm thế nào để thử nghiệm ma túy làm việc?

Có một số loại xét nghiệm ma túy khác nhau có thể được sử dụng. Chúng được thiết kế để xác định các chất có vấn đề phổ biến nhất trong nước tiểu hoặc máu và có các mức độ chính xác, phạm vi và chi phí khác nhau.

1. Thử nghiệm thuốc thử

Thuốc thử Thử nghiệm thuốc liên quan đến việc kết hợp nước tiểu hoặc máu với một hợp chất thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với một số hóa chất. Chúng thường ở dạng giọt đặc biệt hoặc giấy thử nghiệm.

Đây là một trong những phương pháp thử nghiệm ma túy hiệu quả nhất hiện có và có thể được thực hiện ngay tại chỗ. Các ví dụ khác về thử nghiệm thuốc thử bao gồm thử nghiệm clo trong bể bơi và thử nghiệm độ pH.

Đây là hình thức xét nghiệm ma túy phổ biến nhất được sử dụng trong các bệnh viện để tìm kiếm việc sử dụng ma túy quá liều bất hợp pháp và xét nghiệm ma túy của công ty.

Xét nghiệm thuốc thử không cung cấp phân tích đầy đủ những gì có trong máu hoặc nước tiểu. Bạn sẽ chỉ có thể tìm thấy thứ gì đó nếu bạn tìm kiếm nó một cách cụ thể.

Xét nghiệm thuốc thử

2. Xét nghiệm thuốc xét nghiệm miễn dịch

Xét nghiệm miễn dịch là một phương pháp xét nghiệm ma túy phổ biến khác. Họ tìm kiếm các kháng nguyên cụ thể do cơ thể tạo ra cho một loại thuốc cụ thể, thay vì tìm kiếm chính loại thuốc đó.

Hầu như mọi thứ xâm nhập vào cơ thể chúng ta đều được hệ thống miễn dịch kiểm tra, kể cả thuốc. Sau đó, hệ thống miễn dịch sẽ quyết định xem nó có cần tấn công hay không.

Nhiều loại thuốc sẽ gây ra phản ứng miễn dịch nhẹ (tấn công), khiến cơ thể tạo ra kháng thể.

Các kháng thể được sử dụng để đánh dấu các chất không phải do chúng ta tạo ra. Nó giống như đeo thẻ khách khi bạn tham quan một nhà máy hoặc văn phòng.

Bằng cách này, hệ thống miễn dịch (như an ninh tòa nhà) biết chính xác những gì đã xâm nhập vào cơ thể, tại sao chúng ở đó và chúng theo dõi chúng mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của loại thử nghiệm này là nó có thể được sử dụng để xác định việc sử dụng ma túy ngay cả khi không còn bất kỳ loại thuốc nào trong số này trong hệ thống.

Các kháng thể có thể tồn tại trong một thời gian rất dài, giúp dễ dàng tìm kiếm việc sử dụng ma túy trong quá khứ ngay cả khi xét nghiệm sắc ký khí, quang phổ khối hoặc thuốc thử cho kết quả âm tính.

Xét nghiệm miễn dịch nhanh hơn nhiều so với xét nghiệm sắc ký khí hoặc xét nghiệm ma túy khối phổ, nhưng thường cho kết quả dương tính giả. Bất kỳ kết quả dương tính nào chỉ được coi là giả định với loại xét nghiệm này và sẽ cần được xác nhận bằng xét nghiệm máu tiếp theo.

Một ví dụ phổ biến về xét nghiệm miễn dịch là xét nghiệm mang thai. Nó phản ứng với sự có mặt của các protein đặc biệt chỉ có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai (kháng thể kháng hCG).

Cũng giống như xét nghiệm thuốc thử, xét nghiệm miễn dịch sẽ chỉ tìm thấy các hợp chất được tìm kiếm cụ thể và sẽ không hiển thị toàn bộ thành phần của nước tiểu.

Xét nghiệm thuốc miễn dịch

3. Kiểm nghiệm thuốc bằng sắc ký khí

Sắc ký khí là phương pháp ban đầu mà Manfred Donike sử dụng trong thử nghiệm thuốc đầu tiên.

Nó liên quan đến việc làm bay hơi các mẫu nước tiểu hoặc máu và gửi nó qua một ống dài.

Các hợp chất tách ra trong ống tùy thuộc vào trọng lượng phân tử của chúng và đi ra phía bên kia một cách riêng lẻ. Sau đó, một đèn UV được sử dụng để xem sự hiện diện của các hóa chất thoát ra từ phía bên kia.

Sau đó, kết quả được so sánh với các xét nghiệm mẫu tiêu chuẩn của nhiều loại thuốc khác nhau để xem liệu có bất kỳ điểm dữ liệu nào khớp với nhau hay không, từ đó xác nhận sự hiện diện của loại thuốc cụ thể đó trong mẫu nước tiểu hoặc mẫu máu.

Thử nghiệm thuốc bằng phương pháp sắc ký khí thường được kết hợp với khối phổ để xác nhận bất kỳ kết quả dương tính nào.

4. Thử nghiệm ma túy khối phổ

Trong quang phổ khối, các mẫu nước tiểu hoặc máu được phân tách bằng tia laser điện tử và gửi qua máy dò ống từ tính. Mỗi chất được đo theo cách này sẽ có một dấu vân tay duy nhất, giúp các nhà khoa học xác định chính xác các loại thuốc khác nhau trong các mẫu.

Quang phổ khối thường được sử dụng trong nghiên cứu để lập bản đồ thành phần hóa học của các thử nghiệm thực vật, côn trùng và động vật khác nhau. Nó hữu ích cho việc này vì bạn không cần tìm kiếm các hợp chất cụ thể để tìm thấy chúng. Nó hoạt động như một công cụ thăm dò để tìm ra thành phần của các hợp chất khác nhau,  bao gồm cả  nước tiểu và máu.

Thử nghiệm ma túy khối phổ

5. Xét nghiệm Ma túy Bốn, Năm, Mười và Mười hai Nhóm

Thử nghiệm thuốc là xa phổ biến. Nó phụ thuộc vào công ty yêu cầu thử nghiệm để quyết định loại thuốc cần tìm.

Hầu hết các công ty sử dụng xét nghiệm ma túy 4 hoặc 5 bảng để tìm kiếm các chất bất hợp pháp. Họ hiếm khi kiểm tra thuốc theo toa do chi phí tăng thêm và rủi ro thấp mà họ có xu hướng mang theo khi sử dụng. Tuy nhiên, một số sẽ kiểm tra các đơn thuốc thường bị lạm dụng như thuốc phiện và thuốc benzodiazepin.

Loại xét nghiệm này sử dụng kết hợp xét nghiệm miễn dịch và xét nghiệm thuốc thử.

Hiện có nhiều thử nghiệm chuyên sâu hơn và thường được sử dụng bởi các ủy ban thể thao, các chi nhánh khác nhau của chính phủ và các tập đoàn lớn hơn. Họ thường tìm kiếm các loại thuốc theo toa thường bị lạm dụng nhất và các hợp chất bất hợp pháp.

Các xét nghiệm này có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào người đã yêu cầu xét nghiệm ma túy và những gì họ cho là quan trọng nhất.

Các hợp chất sau đây thường được đưa vào sàng lọc thử nghiệm thuốc:

 • thuốc phiện
 • amphetamine
 • Đồng hóa
 • thuốc benzodiazepin
 • thuốc an thần
 • cocain
 • cần sa
 • Phencyclidine (PCP)
 • Methamphetamine
 • Rượu (đôi khi)

Có ai tìm kiếm Modafinil trong các thử nghiệm thuốc không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là không — nhưng có một số trường hợp ngoại lệ.

Các tập đoàn yêu cầu thử nghiệm ma túy cho nhân viên của họ thường bao gồm từ 4 đến 12 chất khác nhau trên bảng thử nghiệm của họ.

Rất khó có khả năng modafinil sẽ lọt vào danh sách này .

Điều này là do modafinil thường không được coi là một vấn đề trong lực lượng lao động. Trên thực tế, bản chất của nó là  hữu ích  cho lực lượng lao động. Toàn bộ quan điểm của việc sử dụng nó là để tăng năng suất và hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, hoa hồng thể thao  có thể  kiểm tra modafinil.

Hầu hết các ủy ban thể thao cấp cao sẽ sử dụng nhiều thử nghiệm thuốc công nghệ cao hơn như sắc ký khí, quang phổ khối và xét nghiệm miễn dịch. Các loại xét nghiệm thuốc này có khả năng xác định các hợp chất mà chúng không tìm kiếm cụ thể – bao gồm cả modafinil.

Modafinil có bất hợp pháp không?

Modafinil bản thân nó không phải là bất hợp pháp, tuy nhiên, tùy thuộc vào người đặt hàng bài kiểm tra, họ có thể quyết định liệu họ có cho phép nhân viên hoặc thí sinh của mình sử dụng modafinil hay không.

Thử nghiệm Modafinil trong điền kinh

Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA) đưa ra danh sách các  chất bị cấm  trên trang web của họ.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, modafinil không có trong danh sách này, nhưng họ tuyên bố rõ ràng rằng danh sách này không chính thức. Họ cũng liệt kê toàn bộ nhóm “chất kích thích” bị cấm nói chung.

Việc sàng lọc thuốc mang tính chủ quan cao, có nghĩa là nếu phát hiện ra điều gì đó, các thành viên hội đồng quản trị sẽ quyết định những hành động cần tuân theo.

Nếu bị phát hiện sử dụng ma túy trong một trong các cuộc kiểm tra này, ủy ban có thể quyết định xem họ có muốn hành động hay không. Điều này được thực hiện trên cơ sở từng trường hợp nếu chất đó không được liệt kê cụ thể trong danh sách các chất bị cấm.

Điều này cũng giống với hầu hết các ủy ban thể thao trên toàn thế giới.

Bạn nên tránh modafinil nếu thi đấu trong các môn thể thao được quản lý chuyên nghiệp.

Bạn nên tránh modafinil nếu thi đấu

Thử nghiệm Modafinil trong Thể thao Điện tử

Trong những năm gần đây, sự quan tâm đến trò chơi điện tử chuyên nghiệp (được gọi là Thể thao điện tử) đã tăng vọt. Thể thao điện tử hiện có khoảng 427 triệu người xem trên toàn thế giới — trải rộng trên nhiều thể loại trò chơi.

Trong vài năm qua, khi quy mô ngành công nghiệp phát triển theo cấp số nhân, mọi người đã lên tiếng về việc sử dụng các loại thuốc tăng cường nhận thức như Adderall và modafinil để tăng hiệu suất của họ trong các cuộc thi chuyên nghiệp.

Đầu năm nay, Liên đoàn thể thao điện tử (ESL) đã công bố  kế hoạch bắt đầu thử nghiệm ma túy cho các cầu thủ của họ .

Có khả năng họ sẽ sử dụng một loạt các kỹ thuật kiểm tra ma túy tùy thuộc vào quy mô và ngân sách của cuộc thi. Người ta cũng mong đợi rằng họ sẽ thử nghiệm đặc biệt đối với modafinil và các loại thuốc tăng cường nhận thức khác như Adderall, Ritalin và Dexedrine.

Thử nghiệm Modafinil trong lực lượng lao động doanh nghiệp và chính phủ

Thử nghiệm thuốc trong lực lượng lao động của công ty và chính phủ dường như không bao giờ kiểm tra modafinil.  Nó không phải là một vấn đề trong các ngành này và nó không phải là một bổ sung phổ biến cho bất kỳ xét nghiệm thuốc thử hoặc xét nghiệm miễn dịch nào hiện có.

Mặc dù loại thuốc này có thể xuất hiện trong các thử nghiệm khác như sắc ký khí hoặc khối phổ, nhưng thử nghiệm này đắt hơn nhiều nếu được thực hiện trên tất cả nhân viên.

Chúng tôi không thể chắc chắn điều này có thay đổi trong tương lai hay không, nhưng hiện tại không có khả năng modafinil sẽ khiến bất kỳ ai thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy tại nơi làm việc.

Tổng hợp lại

Tùy thuộc vào loại thử nghiệm ma túy được sử dụng, bản thân nó phụ thuộc vào mục đích của thử nghiệm ma túy, modafinil có thể được xác định hoặc không. Kiểm tra ma túy của công ty chủ yếu sử dụng que thử nước tiểu thuốc thử và xét nghiệm miễn dịch, chỉ có thể xác định các hóa chất được tìm kiếm cụ thể.

Modafinil không phổ biến trong danh sách các hóa chất được tìm kiếm trong các thử nghiệm này và do đó sẽ không xuất hiện trong các thử nghiệm này.

Các ủy ban thể thao chuyên nghiệp và Thể thao điện tử thường sử dụng nhiều thiết bị kiểm tra công nghệ cao hơn cho những người tham gia, thiết bị này có thể xác định các hóa chất mà không cần tìm kiếm riêng lẻ.

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

Original price was: 65k .Current price is: 45k .

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

Original price was: 75k .Current price is: 50k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook