Cách sử dụng Modafinil và Armodafinil đúng chuẩn nhất

Modafinil là một loại thuốc tăng cường nhận thức. Nó phổ biến trong sinh viên và nhân viên để tăng hiệu quả công việc. Khi bác sĩ kê toa modafinil, họ cung cấp hướng dẫn chi tiết về liều lượng cho việc sử dụng cụ thể. Tuy nhiên, những người đặt mua modafinil trực tuyến thường không biết được liều lượng tốt nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ có một cái nhìn về liều lượng phổ biến.

Bạn nên dùng bao nhiêu tùy thuộc vào mục tiêu của bạn khi sử dụng thuốc.

Trước khi nói về liều lượng, chúng ta cần phân biệt hai loại modafinil khác nhau; modafinil và armodafinil. Cả hai đều chứa hợp chất modafinil nhưng có một số khác biệt.

Modafinil chứa hai đồng phân của cùng một hợp chất. Các chất đồng phân là các biến thể khác nhau của cùng một hóa chất. Giống như tay phải và tay trái của bạn là những biến thể khác nhau của cùng một thứ (một bàn tay), hai bàn tay này gần như giống hệt nhau về mọi mặt, ngoại trừ việc chúng là hình ảnh phản chiếu của nhau.

Armodafinil chỉ chứa một loại đồng phân – loại R. Đồng phân này mạnh hơn một chút so với đồng phân S-, làm cho tác dụng của armodafinil mạnh hơn một chút so với modafinil.

Sự khác biệt về liều dùng giữa Modafinil & Armodafinil

Liều tiêu chuẩn cho modafinil là 200 mg, trong khi liều tương đương của armodafinil thấp hơn một chút ở mức 150 mg. Ngay cả ở liều này, armodafinil mạnh hơn một chút so với modafinil.

Liều thấp nhất Liều thông thường Liều cao nhất
Modafinil 50 200 400
Armodafinil 50 150 250

Hướng dẫn sử dụng:

 • Modafinil 50mg: Modafinil với liều lượng thấp này sẽ hoạt động trong 4 – 6 giờ. Điều này là đủ để hoàn thành một số công việc trong ngày. Bạn có thể dễ dàng ngủ vào ban đêm với liều lượng này. Ít để không có tác dụng phụ nhỏ.
 • 75mg Armodafinil: Mạnh hơn một chút so với Modafinil 50mg. Bạn có thể thấy một tác dụng đầy đủ từ 5 – 7 giờ. Không có tác dụng phụ nhỏ.
 • Modafinil 100mg: Mạnh hơn một chút so với 75mg Armodafinil. Hơn 8 giờ tăng cường liên tục. Lý tưởng khi bạn muốn ngủ trước nửa đêm, nhưng vẫn cần phải hoàn thành việc. Không có tác dụng phụ nhỏ.
 • 150mg Armodafinil: 10-12 + giờ tập trung cao độ. Tác dụng phụ nhỏ không phổ biến, nhưng một số người dùng bị mất nước hoặc mất ngủ.
 • Modafinil 200mg: Tiêu chuẩn vàng. Nhiều người dùng trải nghiệm hơn 12 giờ tập trung cao độ ở liều lượng này. Tác dụng phụ nhỏ không phổ biến, nhưng một số người dùng bị mất nước, đau đầu hoặc mất ngủ.
 • 300mg Armodafinil: Không được khuyến nghị, trừ khi bạn thực sự phải làm việc hơn 18 giờ trong một ngày với sự tập trung cao. Hãy thận trọng. Chia liều dùng trong suốt cả ngày. Tác dụng phụ nhỏ thường gặp. Không có rủi ro dài hạn.
 • Modafinil 300mg: Đây là một liều Modafinil lớn. Vì vậy, cần thận trọng. Bạn có thể có hơn 18 giờ tập trung, nhưng tác dụng phụ có thể là một vấn đề. Chia liều dùng trong suốt cả ngày.
 • Modafinil 400mg: Đối với những người làm việc trong 24 giờ liên tục, Modafinil 400mg có thể giúp ích. Bạn sẽ bị các tác dụng phụ, nhưng năng suất sẽ cực kì cao. Hãy cẩn thận với liều này, trừ khi bạn đã dung nạp cho thuốc. Chia liều dùng trong suốt cả ngày. Không khuyến nghị cho bất cứ ai dùng lâu dài.

Khuyến nghị về liều lượng:

 • Modafinil 200mg khi bạn cần làm mọi thứ cả ngày lẫn đêm;
 • 75mg Armodafinil khi bạn muốn có được một ngày làm việc ổn và sau đó đi ngủ.

Chia liều nhỏ Modafinil

Liều Modafinil tiêu chuẩn 200mg vào buổi sáng là hoàn toàn lý tưởng. Không cần phải nâng lên. Những người khác thấy 100mg Modafinil vào buổi sáng và 100mg khác sau bữa trưa có thích hợp hơn. Điều này giữ cho Modafinil đều. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng thuốc theo tiêu chuẩn này. Trên thực tế, ngày càng có nhiều cá nhân bắt đầu sử dụng liều siêu nhỏ – đặc biệt là những người làm việc trong công ty hoặc những cá nhân làm việc trong 4-7 + giờ mỗi ngày.

Những lợi ích của Modafinil siêu nhỏ là ít tác dụng phụ hơn, dễ ngủ hơn và khả năng thư giãn sau khi hoàn thành công việc.

 • Modafinil 50mg vào buổi sáng: Tăng cường nhận thức trong vòng 5 – 7 giờ. Đến tối, bạn sẽ không còn hứng thú với công việc. Bạn có thể ngủ khoảng 13 giờ sau khi uống, sớm hơn 3-5 giờ so với liều 200mg tiêu chuẩn. Không có báo cáo tác dụng phụ, thậm chí không có vấn đề dạ dày.
 • Modafinil 25mg vào buổi sáng và 25mg sau bữa trưa:Modafinil 25mg với một tách espresso cho khoảng bốn giờ tập trung cao độ. Sau đó ăn trưa và uống thêm 25mg với một tách espresso khác. Điều này cung cấp thêm bốn giờ tập trung. Có thể ngủ 11 giờ sau liều cuối cùng. Không có tác dụng phụ nhỏ nào.

Tôi nên dùng bao nhiêu Modafinil & Armodafinil? Tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng modafinil hoặc armodafinil, liều lượng có thể hơi khác nhau.

 1. Modafinil cho bệnh ADHD & ngủ rũ

Liều quy định trung bình cho modafinil cho cả chứng ngủ rũ và ADHD là 200 mg modafinil hoặc 150 mg armodafinil. Trong một số trường hợp, con số này có thể cao tới 500 mg cho modafinil và 250 mg armodafinil. Đối với ADHD, mọi người thường sẽ dùng thuốc hàng ngày, nghỉ 1 hoặc 2 ngày mỗi tuần để ngăn ngừa tác dụng phụ lâu dài. Đối với chứng ngủ rũ, bệnh nhân thường không được nghỉ bất cứ ngày nào vì họ sẽ gặp phải triệu chứng đáng kể. Điều này tùy thuộc vào từng cá nhân và quyết định tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của họ.

 1. Modafinil để nâng cao nhận thức

Phạm vi liều cho các lợi ích nâng cao nhận thức của modafinil có thể dao động từ 50 mg đến 400 mg tùy thuộc vào mục đích của người dùng.

Các yếu tố khác bao gồm cân nặng, mức độ phản ứng với thuốc và tần suất sử dụng thuốc.

A) Sử dụng liều nhỏ hơn để tăng cường nhận thức (50 mg)

Một số người thích dùng modafinil với liều lượng nhỏ hơn. Nó là lựa chọn an toàn nhất để sử dụng lâu dài. Bất kỳ liều nào từ 50 mg trở xuống được coi là liều nằm dưới ngưỡng điều trị. Nó có tác dụng ít hơn so với liều 100, 200 hoặc 400 mg bình thường, nhưng có thể mang lại lợi ích trong thời gian dài hơn. Nhiều người sử dụng liều này trong thời gian dài như một chất thay thế caffeine để giúp họ thức dậy vào buổi sáng. Nó thúc đẩy một cảm giác tỉnh táo nhẹ nhàng ở mức độ thấp, khoảng 30-45 phút sau khi tiêu thụ. Modafinil thường không có dạng viên 50 mg, viên 100 mg sẽ cần phải được chia làm đôi.

Một số người dùng nghiền thành bột và chia thành bốn phần bằng nhau. Bột sau đó đóng gói hoặc trộn vào một ly sinh tố vào buổi sáng. Phương pháp này sẽ làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để modafinil xâm nhập vào dòng máu và cho phép kiểm soát hiệu quả các liều nhỏ hơn.

Liều armodafinil tương đương trong phạm vi này cũng là 50 mg nhưng có thể mạnh hơn một chút

Khi nào nên sử dụng liều modafinil 50 mg:

 • Nếu bạn nhạy cảm với modafinil
 • Nếu bạn chỉ bắt đầu với modafinil và cần kiểm tra tác dụng của nó
 • Nếu bạn có kế hoạch sử dụng modafinil hàng ngày dài hạn (năm)
 • Nếu bạn muốn có cơ hội thấp nhất để phát triển các tác dụng phụ

B) Liều trung bình để tăng cường nhận thức (200 mg)

Đây là liều lượng phổ biến nhất được sử dụng để tăng cường nhận thức. Không có gì ngạc nhiên khi đây cũng là dạng bào chế phổ biến nhất được tìm thấy trên mạng. Liều thông thường của Waklert là 150 mg, Modalert là 200 mg mỗi viên. Đây cũng là liều lượng với nhiều nghiên cứu nhất. Liều armodafinil tương đương với liều này là 150 mg

Lợi ích của liều 200 mg modafinil:

 • Cung cấp các tác dụng về nhận thức
 • Có rất nhiều nghiên cứu đằng sau liều lượng này
 • Liều dùng dễ nhất (không cần tách hoặc nghiền bột)
 • Liều phổ biến nhất có sẵn trực tuyến

C) Liều lớn hơn (400 mg)

Trong một số trường hợp, liều modafinil lớn hơn sẽ tốt hơn. 400 mg được coi là liều an toàn cao nhất. Bất cứ liều nào trên 400 mg làm tăng đáng kể nguy cơ tác dụng phụ. Một liều modafinil 400 mg rất hữu ích cho những người lớn hơn hoặc những người đã phát triển sự dung nạp với modafinil khi sử dụng lâu dài. Liều này không được khuyến cáo cho những người mới bắt đầu dùng modafinil. Nó có thể gây lo lắng, mất ngủ và các tác dụng phụ khác.

Liều armodafinil tương đương với điều này là 250 mg. Hầu hết thuốc được cung cấp với liều 150 mg, giúp dễ dàng tăng gấp đôi thành 300 mg. Người dùng nên lưu ý rằng tác dụng này sẽ mạnh hơn so với modafinil 400 mg.

Lợi ích của liều 400 mg modafinil:

 • Cung cấp hiệu quả mạnh nhất trong phạm vi liều an toàn
 • Tốt nhất cho những người có công trình lớn
 • Tốt hơn cho những người chuyển hóa thuốc nhanh
 • Tốt cho việc sử dụng modafinil ngắn hạn

Tác dụng phụ của Modafinil

Có một số tác dụng phụ liên quan đến modafinil. Hầu hết chúng rất nhẹ, chẳng hạn như mất ngủ, khó chịu về tiêu hóa, đau đầu, thèm ăn và khô miệng.

Những tác dụng phụ này có nhiều khả năng xảy ra với liều cao hơn. Liều 50 mg hiếm khi tạo ra bất kỳ tác dụng phụ nào, trong khi liều 400 mg thường tạo ra tác dụng phụ phổ biến nhất là chứng mất ngủ và đau đầu. Tác dụng phụ có thể được ngăn ngừa hoặc giảm bớt bằng cách dùng thuốc sớm hơn trong ngày và tránh xa các chất kích thích khác như cà phê hoặc trà. Uống nhiều nước (2-3 L mỗi ngày), cũng như đủ dinh dưỡng, sẽ loại bỏ hoặc ngăn ngừa tác dụng phụ.

Khi nào cần đi khám bác sĩ

Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng khó thở, chóng mặt, ảo giác hoặc phản ứng da nghiêm trọng, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.

Lịch trình liều dùng khuyến nghị cho người dùng mới

Bất cứ khi nào thử bổ sung hoặc dùng thuốc lần đầu tiên, nên bắt đầu với liều nhỏ hơn và tăng dần lên liều cao hơn. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với thuốc và bạn có thể chuyển hóa và loại bỏ nó khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Hầu như tất cả các loại thuốc đi vào cơ thể đều được chuyển hóa ở gan. Gan sử dụng một bộ enzyme để phá vỡ các hóa chất, được mã hóa bởi một gen cụ thể, mà chúng tôi gọi là các isoenzyme CYP450. Gen CYP450 là duy nhất (đa hình) và một số người có khả năng phá vỡ một số hóa chất nhất định hơn những người khác.

Đây là lý do tại sao nhiều người có thể uống cà phê cả ngày, trong khi những người khác dường như vẫn say trong nhiều giờ chỉ sau một tách. Về cơ bản, họ không thể phá vỡ caffeine một cách hiệu quả do các đa hình CYP450 mà họ sinh ra. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với modafinil, đó là lý do tại sao cần đảm bảo không có vấn đề gì trước khi nhảy thẳng vào liều lượng lớn 400 mg. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển hóa modafinil, tác dụng của nó sẽ kéo dài hơn nhiều. Ngoài ra, nếu dùng modafinil mỗi ngày, nồng độ trong máu của bạn có thể bắt đầu tích tụ theo thời gian.

LIỀU KHUYẾN NGHỊ:

Tuần Liều Tác dụng phụ
1 50 Không nên dung
2 100 Dung 50
3 200 Dung 150
4 300 Dung 250
5 350 Dung 300
6 400 Dung 350

 

Kết luận:

Modafinil có thể là một loại thuốc cực kỳ hữu ích để tăng cường công việc và năng suất của bạn. Do khả năng tác dụng phụ, liều lượng thích hợp là rất quan trọng với thuốc này. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với liều nhỏ 50 mg hoặc 100 mg trong vài ngày đầu trước khi tăng liều này. Phạm vi liều bình thường cho modafinil (Modalert & Modvigil) là 100-400 mg mỗi ngày). Liều tương đương của armodafinil (Waklert & Artvigil) là 50-250 mg mỗi ngày. Đảm bảo rằng bạn nên nạp đủ thực phẩm và nước trong suốt cả ngày để tránh mọi tác dụng phụ tiềm ẩn.

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

Original price was: 65k .Current price is: 45k .

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

Original price was: 75k .Current price is: 50k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook