Khó Ngủ Nên Làm Gì? Thực Hiện Theo 7 Cách Tốt Nhất Sau Đây

Khó ngủ nên làm gì? Một đêm ngon giấc là khởi đầu cho một ngày tràn đầy năng lượng và năng động. Thật không may, không ít người cảm thấy khó có thể ngủ ngon. Trên thực tế, rất khó để nhắm mắt lại. Bạn có phải là người cũng từng trải qua điều này?

Hãy thư giãn, đừng lo lắng quá. Để bạn có thể ngủ ngon hơn, sau đây là một số mẹo có thể áp dụng:

1. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Khó ngủ vào ban đêm thì nên làm gì? Bạn có thể cần tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng vào buổi sáng. Thực tế cho thấy rằng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sản xuất melatonin (hormone giấc ngủ) trong cơ thể.

Để cảm nhận được lợi ích này, bạn có thể đi bộ thong thả trong 30 phút vào buổi sáng để có được lượng melatonin tối đa.

khó ngủ nên làm gì

2. Thiền

Thực hành thiền định thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, bằng cách làm chậm nhịp thở và giảm các hormone gây ra căng thẳng. Bạn có thể thiền từ 45-60 phút mỗi ngày. Nếu bạn bận rộn với công việc, hãy thiền vào buổi tối trước khi ngủ.

ngồi thiền đúng cách

3. Sử dụng tinh dầu thơm

Một phân tích được thực hiện vào năm 2011 đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chất lượng giấc ngủ và liệu pháp xông hương thơm. Tinh dầu thơm hoa oải hương từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian giúp thư giãn tinh thần và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Khó ngủ nên làm gì?

Oải hương là một loại tinh dầu đã được chứng minh là có tác dụng thư giãn tốt nhất.

tinh dầu hoa oải hương khó ngủ nên làm gì

4. Điều chỉnh ánh sáng phòng vừa đủ

Khó ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng trong phòng của bạn. Theo Bs Moreyra Francisco Carlos từ Vinmec, trong khi ngủ, hormone melatonin được tiết ra. Chức năng chính của hormone này là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa chứng mất ngủ.

“Ánh sáng chói từ đèn hoặc thiết bị có thể ức chế việc giải phóng hormone melatonin. Trên thực tế, hormone này rất hữu ích để hỗ trợ chất lượng giấc ngủ của bạn” bác sĩ xác nhận. Khó ngủ nên làm gì?

Đối với điều đó, bác sĩ khuyên bạn nên làm mờ đèn trong phòng để cơ thể sản xuất melatonin hiệu quả hơn. Nếu bạn không thể ngủ trong bóng tối, bạn có thể bật đèn sợi đốt để chiếu sáng vào ban đêm.

bóng đèn sợi đốt khó ngủ nên làm gì

5. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Nhiệt độ phòng của bạn cần được điều chỉnh để bạn có thể ngủ ngon hơn. Nhiệt độ phòng quá nóng có thể khiến bạn dễ bị kích động và đổ mồ hôi. Trong khi đó, nhiệt độ phòng quá lạnh có thể khiến bạn rùng mình và khó đi vào giấc ngủ.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nhiệt độ phòng ở nhiệt độ bình thường từ 20 đến 22 độ C để có được giấc ngủ chất lượng nhất.

điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý khó ngủ nên làm gì

6. Tập thể dục và chơi thể thao

Ngoài việc cải thiện sức khỏe trong cơ thể, tập thể dục cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý khi vận động để tránh bị thương. Tập thể dục hoặc chơi thể thao có thể tạo ra endorphin giúp bạn tỉnh táo. Khó ngủ nên làm gì?

Bạn nên tập thể dục thể thao vào buổi sáng và buổi tối. Nếu bạn không có thời gian, hãy thực hiện động tác giãn cơ đơn giản trong 30 phút trước khi ngủ.

tập thể dục thể thao khó ngủ nên làm gì

7. Chế độ ăn uống lành mạnh

Tránh đồ uống có chứa caffeine là quy tắc ăn kiêng lành mạnh đầu tiên bạn cần làm. Đồ uống có chứa caffeine có thể khiến tim đập nhanh hơn, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, cũng nên tránh các loại thức ăn và đồ uống chứa nhiều đường vì chúng có thể làm tăng năng lượng trong cơ thể.

thực phẩm lành mạnh khó ngủ nên làm gì

Thay vào đó, hãy ăn với thực đơn hợp lý và thời gian phù hợp. Dù cảm thấy đói vào ban đêm, bạn vẫn không nên ăn quá nhiều. Sẽ tốt hơn nếu bạn ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như trái cây. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng giấc ngủ của bạn, hãy ăn những món ăn nhẹ này 3 hoặc 4 giờ trước khi đi ngủ.

Thuốc Tăng Cường Tập Trung Tỉnh Táo Chính Hãng

modafinil 200mg

Modalert 200 mg – Best Overall

Original price was: 65k .Current price is: 45k .

Waklert 150mg

Armodafinil (Waklert 150mg)

Original price was: 75k .Current price is: 50k .

Cart
Miễn Phí Ship Khi Đặt Đơn Hàng Từ 225K Hoặc 5 Viên
Đặt thêm 225k  để được freeship.

Đặt Hàng Qua Messenger Facebook