Ngày nay, nhiều người thích ăn đồ ngọt, nhiều người thích uống đồ chứa nhiều đường. Trở thành mối đe dọa cho sức khỏe của người dân Việt Nam. Bởi vì đường là một thứ gia vị yêu thích và dễ tạo cảm giác ngon miệng , nghiện nước ngọt hoặc nước có đường, khiến cho lượng đường trong máu tăng lên và trở thành nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường.

Với bệnh tiểu đường Là một rối loạn về mức độ đường trong máu do thiếu hormone insulin. Hoặc kháng insulin của cơ thể Gây ra lượng đường trong máu cao Bởi vì các tế bào trong cơ thể không thể hấp thụ đầy đủ lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu cao Sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể Gây mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, khát nước thường xuyên Nếu mức đường cao trong một thời gian dài, nó có thể làm hỏng các mạch máu. Hoặc bệnh mắt do tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thị lực trong thời gian dài

8 e0b980e0b8abe0b895e0b8b8e0b89ce0b8a5e0b897e0b8b5e0b988e0b897e0b8b3e0b983e0b8abe0b989e0b8a3e0b8b0e0b894e0b8b1e0b89ae0b899e0b989e0b8b3 pobpad - 8 lý do khiến lượng đường trong máu tăng cao

Tuy nhiên, lý do là lượng đường trong máu tăng Không chỉ do ăn thực phẩm có đường Nhưng có thể xảy ra từ nhiều yếu tố Cho dù trong vấn đề thực phẩm, hóa chất, thói quen lối sống Hoặc thay đổi về thể chất. Và đây là 8 lý do khiến lượng đường trong máu tăng Nên cẩn thận để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiểu đường

Aspartame thay vì đường

Ngày nay, mọi người có xu hướng tránh ăn thực phẩm hoặc đồ uống có chứa đường. Và chọn sử dụng chất ngọt thay vì đường trong nấu ăn, nhưng thực sự ăn chất ngọt thay vì đường có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn Nếu nó là chất làm ngọt thay vì các loại đường năng lượng, chẳng hạn như chất làm ngọt fructose như maltol, sorbitol và xylitol, vì các chất này là carbohydrate. Mặc dù cơ thể sẽ hấp thụ ít hơn đường. Nhưng dù sao nó cũng sẽ được hấp thụ dưới dạng glucose. Điều này có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao Do đó, trước khi ăn nên đảm bảo rằng nó là chất làm ngọt thay vì bất kỳ loại đường nào.

Đồ uống có cồn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi rượu gây ra lượng đường trong máu cao. Bởi vì tất cả đồ uống có cồn đều giàu carbohydrate Điều đó sẽ biến thành đường Đặc biệt nếu uống nhiều Lượng đường trong máu càng cao. Ảnh hưởng trực tiếp đến những người mắc bệnh tiểu đường Và làm tăng nguy cơ cho những người không mắc bệnh tiểu đường Rượu, như 1 ly rượu vang đỏ (148 ml), chứa 1,2 gram đường. Bia có 12,64 gram carbohydrate. Nếu phân hủy thành glucose, lượng đường trong máu có thể tăng lên rất nhiều.

Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm chiên hoặc thức ăn nhiều dầu mỡ là món ăn yêu thích của nhiều người. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn dự kiến Bởi vì ngoài việc khiến cơ thể có nguy cơ bị tăng lipid máu Chất béo cũng khiến lượng đường trong máu giảm chậm. Bởi vì chất béo triglyceride sẽ làm chậm quá trình hấp thụ glucose vào khoai tây chiên hoặc thực phẩm pizza có nhiều carbohydrate. Chắc chắn gây ra vấn đề đường huyết cao

Nước khoáng

Đồ uống điện giải là một trong những đồ uống mà mọi người có xu hướng nghĩ đến khi cảm thấy mệt mỏi hoặc khi gặp thời tiết nóng. Bởi vì những đồ uống này có nhiều đường Trong đó chỉ có 1 chai 250 ml nước khoáng chứa 1,7 muỗng cà phê đường hoặc khoảng 7 gram đường. Uống thực sự có thể cảm thấy tươi Nhưng phải trao đổi với lượng đường cao trong máu Không chỉ Những đồ uống này cũng có lượng calo cao. Ảnh hưởng tiêu cực đến cả lượng đường trong máu và nếu uống thường xuyên, thậm chí có thể gây tăng cân mà không biết.

Thuốc steroid

Một số loại thuốc steroid có tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu. Đặc biệt là thuốc corticosteroid (Corticosteroid) được sử dụng trong điều trị phát ban Triệu chứng viêm khớp Hoặc hen suyễn Ăn liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến lượng đường trong máu cao bất thường, điều này cũng có thể khiến cơ thể bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt Nó không chỉ gây ra các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đầy hơi, thay đổi tâm trạng mà còn làm giảm hiệu quả insulin trong cơ thể. Nguyên nhân là không thể kiểm soát lượng đường trong máu. Do sự dao động nồng độ estrogen ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, các tế bào trong cơ thể phản ứng ít hơn với insulin.

Căng thẳng

Lý do cho lượng đường trong máu cao nhất với chúng ta Đó là sự căng thẳng Vì khi căng thẳng Cơ thể sẽ giải phóng hormone cortisol. Và các kích thích tố cơ thể giải phóng năng lượng dưới dạng đường Càng căng thẳng Lượng đường trong máu cao hơn.

Ngủ không đủ giấc

Có nhiều hình phạt cho việc không được nghỉ ngơi đầy đủ. Bao gồm cả ảnh hưởng đến mức độ đường trong máu là tốt Tìm thấy rằng Bệnh tiểu đường loại 1 Ngủ ít hơn 4 giờ mỗi ngày sẽ khiến độ nhạy insulin giảm xuống 14-21% khiến lượng đường trong máu tăng cao. Ngoài ra, nghỉ ngơi không đủ cũng khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone cortisol có hại cho sức khỏe thể chất. Và sức khỏe tinh thần cũng vậy

Lượng đường trong máu cao Không chỉ ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường mà thôi Nhưng đối với người bình thường, nó cũng được coi là tăng rủi ro trong dài hạn. Do đó, nếu không có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Tốt nhất là tránh các yếu tố gây ra lượng đường trong máu cao.

Bài Viết Liên Quan

Super Sale! Mua trên 5 viên miễn phí ngay tiền vận chuyển!Xem chi tiết!